advertisements
Tuesday, 19/01/2021 - 06:10:07

Đức có thể đóng cửa biên giới để chặn dịch Covid


Bảng nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn tại một siêu thị ở thủ đô Bá Linh, Đức ngày 19 tháng 1, 2021. (Getty Images)

 

BERLIN – Thủ Tướng Đức Angela Merkel khuyến cáo rằng nước này cần xem xét khả năng đóng cửa biên giới, nếu các nước châu Âu khác không hành động để ngăn chận đà lây lan của coronavirus, đặc biệt là dòng biến thể mới của virus này.

“Chúng ta có thể làm mọi điều mình muốn, nhưng chúng ta sẽ không thể thành công nếu các nước khác không hành động tương tự,” bà Merkel nói ngày thứ Ba. “Chúng ta cần bảo đảm rằng những nước xung quanh cũng thực hiện các biện pháp cần thiết, nếu không, chúng ta cần nghĩ đến hành động mạnh tay hơn, như ra lệnh cấm nhập cảnh.”

Thông điệp của bà Merkel được đưa ra sau khi bà và các lãnh đạo của 16 tiểu bang tại Đức đồng ý gia hạn lệnh phong tỏa thêm hai tuần, đóng cửa hầu hết các cửa hàng và trường học đến ngày 14 tháng 2.

Tỷ lệ lây nhiễm đã giảm bớt trong những ngày gần đây, nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng, biến thể virus mới có thể sẽ đảo ngược mọi tiến triển.

Đức có biên giới chung với 9 nước, và khá lo ngại về tỷ lệ lây nhiễm tại một số nước láng giềng. Hiện tại, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Đức là 2.05 triệu người, với 47,622 người chết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements