Thursday, 04/07/2019 - 11:27:45

Dưa hấu vuông Nhật Bản được rao bán với giá $92 Mỹ kim một trái


Các công nhân đang chuẩn bị vận chuyển những trái dưa hấu vuông tại Zentsuji ở tỉnh Kagawa, miền tây nước Nhật Japan vào ngày 3 tháng 7, 2019 vừa qua. Đây là lô dưa hấu đầu tiên trong mùa dưa hấu vuông năm nay. (Kyodo News via Getty Images)

KAGAWA - Các nông trại trồng dưa hấu ở thành phố Zentsuji, tỉnh Kagawa, Nhật Bản, trong tuần này Tư đã bắt đầu rao bán 600 trái dưa hấu vuông cho các nhà buôn. Trong vụ mùa năm nay, 9 nông dân ở thành phố Zentsuji có khoảng 600 quả dưa hấu rao bán, với mức giá hơn 10,000 yen (khoảng $92 Mỹ kim) một trái. Mỗi trái dưa hấu là một khối vuông có kích thước khoảng 18 centimét, được định hình bằng cách trồng trong hộp nhựa khoảng 10 ngày khi còn chưa chín. Tuy nhiên, loại dưa này chỉ để trang trí và không thể ăn được.
Ngoài Nhật Bản, trong những năm gần đây, các nông dân cũng nhận được đơn đặt hàng đến từ các quốc gia như Canada, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố Zentsuji bắt đầu trồng dưa hấu vuông từ gần 50 năm trước. Nông dân ở đây cho biết khoảng 20% tổng sản lượng dưa không thể rao bán, vì việc định hình dưa hấu thành "hình vuông đẹp mắt" không hề dễ dàng. Ông Toshiyuki Yamashita, 71 tuổi, một trong những người trồng dưa, nói rằng: "Vì phẩm chất dưa năm nay tốt hơn năm ngoái, nên số lượng dưa hấu vuông tôi có thể bán cũng nhiều hơn.”
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements