Tuesday, 29/01/2019 - 07:11:37

Dừa, bưởi lên hương mùa Tết

Dừa thư pháp có giá khoảng $6 một trái. (Vietnamnet)

QUẢNG NAM - Nhờ được tô vẽ chữ thư pháp, những loại trái cây bình thường như bưởi và dừa cũng có thể trở thành món quà Tết, như tin của Vietnamnet cho biết dưới đây.

Với biệt tài hội họa và có óc sáng tạo, cô Phạm Thị Ánh Hồng, 33 tuổi, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành đã khoác lên vỏ của những trái bưởi, dừa những nét thư pháp độc đáo, đẹp mắt.

Năm nay, dưa thư pháp, bưởi thư pháp hay dừa thư pháp là những loại trái cây dẫu đắt tiền nhưng vẫn được nhiều người tìm mua. Bưởi, dừa được vẻ thư pháp cháy hàng Tết Nguyên Đán,

Biết được nhu cầu mua trái cây chưng Tết, đặc biệt là các loại trái cây độc đáo, có những hình thù đẹp mắt, cô Hồng đã vẽ thư pháp lên trái cây. Ban đầu cô nhận vẽ cho người quen, nhưng từ khi đăng hình ảnh sản phẩm trái bưởi được vẽ chữ thư pháp lên mạng xã hội, thì nhiều người ủng hộ và đặt hàng. Nhận thấy công việc nhẹ nhàng và phù hợp với nghề mỹ thuật, hội họa của mình nên Hồng quyết định thử sức và nhận làm.
Tùy vào nhu cầu của khách đặt hàng, cô có thể vẽ thư pháp lên nhiều loại trái khác nhau, nhưng chủ yếu vẽ lên bưởi vàng, bưởi da xanh, dưa hấu, dưa lê, dừa.


Ánh Hồng chăm chú vẻ lên trái cây. (Vietnamnet)

"Loại trái được vẽ thư pháp, phải được chọn lựa kỹ càng, trái phải đẹp và tròn đều. Đối với trái bưởi, tôi phải chạy khắp các chợ để chọn lựa, một xe bưởi chỉ chọn được chục trái. Riêng đối với trái dừa, trước khi vẽ tôi phải xịt qua lớp sơn vàng vì dừa lúc hái xuống đã bị trầy hết lớp vỏ,” Hồng giải thích.

Cô cho biết, tùy vào hình dạng và kích thước loại trái thì phải có cách vẽ và bố cục hình thư pháp khác nhau. Mỗi trái khi được vẽ trung bình khoảng 30 phút mới hoàn thành.

Sau khi vẽ thư pháp, bưởi loại nhỏ có giá bán khoảng $3 một trái; $5 hoặc $6 trái lớn; bưởi năm roi có giá từ $10 đến $12 một trái tùy vào độ lớn, cân nặng. Riêng đối với trái dừa có giá khoảng $6 một trái.
Đối với khách hàng đưa trái đến vẽ, mỗi trái tùy vào hình dạng có giá khoảng $3/trái.

“Gần tết, nhu cầu khách hàng rất cao, nhưng ngày nay khách hàng đặt vẽ khoảng 100 trái, để bán lẻ và chưng tết. Nhưng vì muốn mỗi trái khi đã được vẽ thư pháp phải thật đẹp và đặc sắc, tôi chỉ nhận vẻ cho 20 trái,” Hồng cho biết.
Màu vẽ lên các loại trái là chất liệu màu acrylic, màu này rất an toàn, sau khi nét vẽ khô lại rửa sẽ không bị trôi.

Hồng cho biết, “Màu này giúp những bức thư pháp có màu sắc thật đẹp, bám ngoài vỏ các loại trái cây được lâu. Nhưng nó rất an toàn cho người dùng, sau khi chưng những ngày Tết, trái vẫn ăn được.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Dừa, bưởi lên hương mùa Tết
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising