advertisements
Wednesday, 29/04/2020 - 05:04:04

Du thuyền của lãnh tụ Kim xuất hiện ở khu nghỉ mát Wonsan


Hình ảnh vệ tinh cho thấy du thuyền của Kim Jong Un ở vịnh Wonsan. Ông ta có mặt trên thuyền hay không là một chuyện khác.

 

SEOUL – Trang tin NK Pro chuyên theo dõi tình hình Bắc Hàn hôm thứ Ba cho biết, theo hình vệ tinh, chiếc du thuyền thường được Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un sử dụng đã xuất hiện ở khu resort tại Wonsan, cho thấy ông Kim có thể đang ở tại khu vực này. Khu resort ở Wonsan, trên bờ biển phía đông Bắc Hàn, có villa, bãi biển riêng, sân bóng rổ và ga xe lửa.

Ông Michael Madden, chuyên gia nghiên cứu Bắc Hàn thuộc chương trình 38 North, Trung Tâm Nghiên Cứu Stimson, cho biết ông Kim Jong Un có khoảng 13 khu dinh thự trên khắp đất nước. Wonsan được xem là một trong những dinh thự lớn và được yêu thích nhất của Chủ Tịch Kim Jong Un.

Từ địa điểm này, ông Kim có thể di chuyển tới các khu vực khác ở bờ đông Bắc Hàn, cũng như nhanh chóng quay về Bình Nhưỡng bằng xe lửa hoặc xa lộ dành riêng cho các viên chức cấp cao. Chủ Tịch Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi chủ trì một cuộc họp của đảng Lao Động Bắc Hàn hôm 11 tháng 4.

Sau khi ông Kim vắng mặt trong lễ kỷ niệm ngày sinh cố Chủ Tịch Kim Il-sung, nhiều người đã đoán rằng ông Kim có thể đã ngã bệnh. Washington và Seoul đã nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về thông tin ông Kim đang gặp vấn đề sức khỏe. Các viên chức Hoa Kỳ và Nam Hàn cho rằng việc ông Kim đến Wonsan có thể là nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm coronavirus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements