Thursday, 15/10/2020 - 07:01:14

Dư luận tức giận vì hình phạt nhẹ cho bạn trai cũ của Goo Hara


Choi Jong Bum và cô Goo Hara (Koreaboo.com)


SEOUL – Vào thứ Năm, Tối Cao Pháp Viện Nam Hàn đã công bố bản án sau cùng dành cho bạn trai cũ của nữ idol quá cố Goo Hara.

Theo đó, tòa án tuyên phạt Choi Jong Bum, 29 tuổi, 1 năm tù giam về tội hành hung và đe dọa người khác. Được biết, Choi Jong Bum trước đó đã kháng án và xin được thi hành án tù treo, nhưng tòa án vẫn giữ nguyên hình phạt một năm tù giam dành cho anh ta.

Trước đó, Choi đã bị tuyên án 1 năm 6 tháng tù treo và 3 năm thử thách với những tội danh gồm phá hoại tài sản, đe dọa và tấn công bạo lực. Trong khoảng thời gian này, nếu phạm tội mới, Choi Jong Bum sẽ bị phạt tù.

Sau đó, Choi Jong Bum tiếp tục bị truy tố vì tội quay lén, đe dọa phát tán cảnh riêng tư của Goo Hara lên mạng, đây là tình tiết tăng nặng khiến tòa án đổi án phạt của Choi thành 1 năm tù giam thay vì tù treo.

Trong cả hai phiên tòa diễn ra vào tháng 5 và tháng 7 vừa qua, bạn trai cũ của Goo Hara bị truy tố vì tội hành hung và đe dọa người khác, nhưng công tố viên không có đủ bằng chứng để chứng minh Choi Jong Bum quay những cảnh riêng tư của Goo Hara khi chưa được phép.

Sau khi tòa tuyên án, dư luận Nam Hàn rất phẫn nộ vì cho rằng mức án 1 năm là quá nhẹ dành cho tội trạng của Choi Jong Bum. Ngoài ra, thói bạo hành của kẻ này chính là một trong những nguyên do đẩy Goo Hara tới đường cùng.

Choi Jong Bum là nhà tạo mẫu nổi tiếng và từng hẹn hò nữ idol quá cố Goo Hara. Tháng 9, 2018, Goo Hara tố bạn trai là Choi Jong Bum đánh đập cô, khiến tay chân nữ idol đầy thương tích và thậm chí còn bị chảy máu tử cung.

Choi Jong Bum đã trả thù, tố ngược Goo Hara cũng tấn công anh ta. Hãng truyền thông Dispatch sau đó đã tung ra đoạn video, ghi lại cảnh Goo Hara quỳ gối trước Choi Jong Bum, cầu xin Choi không tung các video nhạy cảm của cô lên mạng.

Vụ tai tiếng này khiến danh tiếng của Goo Hara bị tổn hại nghiêm trọng, khiến cô phải chịu vô số bình luận ác ý và quấy rối. Đến ngày 24 tháng 11, 2019, cựu thành viên KARA tự tử tại nhà riêng, hưởng dương 28 tuổi.

Vào chiều thứ Năm, anh Goo Ho In - anh của Goo Hara – nói rằng anh đã nghĩ Choi Jong Bum sẽ bị buộc tội quay lén, nhưng khi tòa nói không có đủ bằng chứng, anh cảm thấy rất đáng tiếc và "không có gì để nói.” Anh Goo Ho In thêm rằng, mức án 1 năm tù giam dành cho Choi là không đủ để anh hài lòng, nhưng vì đây là phán quyết của Tối Cao Pháp Viện nên anh tôn trọng và chấp nhận.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements