Thursday, 23/08/2018 - 08:53:37

Du khách rơi xuống hố đen được trưng bày trong bảo tàng


Hố đen tại bảo tàng viện trong giống hình vẽ nhưng là hố thật. (fundacaoserralves/YouTube)

BỒ ĐÀO NHA - Một du khách người Ý không may đã bị té xuống một “hố đen” nghệ thuật, trông như hình tròn sơn đen trên sàn nhà, nhưng thực tế lại sâu tới 2.5 mét, được trưng bày trong viện bảo tàng ở Bồ Đào Nha. Triển lãm của nghệ sĩ Anish Kapoor hiện đang được mở cửa tại Bảo tàng Serralves ở Porto. Một trong các tác phẩm triển lãm bao gồm một hố đen sâu 2.5 mét có tên Descent Into Limbo (1992), mô tả hình ảnh một khoảng trống vô tận. Chiếc hố này được sơn bằng màu đen Vantablack không hề phản xạ ánh sáng. Đây là màu đen đen nhất thế giới, được phát triển bởi viện nghiên cứu Surrey NanoSystems ở Anh. Nghệ sĩ người Anh, Anish Kapoor nhận thấy tiềm năng của sản phẩm này ngay từ những ngày đầu tiên, và ngỏ ý muốn làm việc độc quyền với viện nghiên cứu. Anish mua bản quyền cho sơn Vantablack năm 2016.

Màu đen Vantablack “nuốt” hết 99.6% ánh sáng và khiến cho chiếc hố trông giống như một hình tròn sơn đen trên mặt sàn. Du khách đến xem “hố đen” sẽ được vào một căn phòng trống trải hình vuông, với chiếc hố đen kịt ở giữa sàn. Mặc dù xung quanh có rất nhiều bảng khuyến cáo, nhưng có vẻ như nam du khách người Ý đã không quan tâm và cố gắng đến gần để nhìn kỹ chiếc hố. Hậu quả là ông này rơi thẳng xuống hố sâu 2.5 mét, khiến cuộc triển lãm phải tạm đóng cửa 2 ngày để giải quyết sự việc. Nạn nhân bị thương ở lưng, nhưng đã hồi phục và được cho xuất viện.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Anish Kapoor tại bảo tàng với 56 mẫu thiết kế do ông thực hiện trong suốt 40 năm qua. Dự kiến triển lãm sẽ được mở cửa cho đến hết ngày 6 tháng 1 năm 2019. Anish Kapoor sinh ra ở Mumbai, Ấn Độ và bắt đầu nổi tiếng từ những năm 1990 với vai trò nghệ nhân điêu khắc ở Anh. Một trong số những tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm Cloud Gate (Cổng Mây) hay Leviathan.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising