Sunday, 18/08/2019 - 05:58:51

Du khách chỉ có 1 phút để ngắm bức tranh Mona Lisa

PARIS – Một quy định mới của bảo tàng nổi tiếng Louvre ở Paris đang khiến du khách tức giận, khi họ chỉ được cho chưa đầy 1 phút để ngắm nhìn bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci, trong khi phải xếp hàng đến hơn 20.
Theo thống kê, bức tranh này thu hút khoảng 30,000 khách tới thăm mỗi ngày, chiếm khoảng 80% lượng khách đến thăm bảo tàng, khiến các nhân viên gặp nhiều khó khăn khi kiểm soát dòng người. Rắc rối phát sinh khi phòng trưng bày bức tranh Mona Lisa ở Salle des États được tu sửa, khiến bảo tàng phải tạm dời bức tranh tới phòng Galérie Médicis. Việc di dời đã tạo nên tình trạng chen lấn khi du khách tập trung rất đông ở ngoài hành lang phòng trưng bày.
Do quá đông người, các du khách chỉ được cho khoảng 1 phút để vào phòng Galérie Médicis ngắm bức tranh. Điều này khiến nhiều người bực bội, nhất là khi họ phải đứng sắp hàng gần nửa tiếng mới vào được căn phòng. Ngoài ra, khi vào phòng triển lãm, du khách còn phải chịu cảnh chen lấn và xô đẩy hết sức hỗn loạn.
Phó giám đốc bảo tàng, ông Vincent Pomarède nói rằng các nhân viên đang cố gắng hết sức, nhưng những du khách đến thăm Lourve vào mùa thu này sẽ cần phải đặt vé trước. Những người không đặt vé sẽ phải chờ rất lâu hoặc có thể không vào được. Bức tranh Mona Lisa sẽ được đưa trở lại phòng trưng bày ban đầu, trước khi bảo tàng có cuộc triển lãm vào tháng 10, kỷ niệm 500 năm ngày mất của Da Vinci.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising