Sunday, 24/09/2017 - 10:28:05

Dự án nghỉ mát Coastal Hill được công ty Mỹ cho điểm cao nhất về... xanh
QUY NHƠN - Với lợi thế nằm trên đồi, The Coastal Hill được hình thành với việc giữ nguyên địa hình thiên nhiên, các cây xanh được giữ lại nguyên vẹn tạo nên một không gian nghỉ mát thuần túy nhất. Các tòa nhà nối với nhau như một khu vườn treo, uốn lượn giữa không gian ngập tràn nắng gió của bãi biển Quy Nhơn.

Theo tin của báo kinh tế VN Economy, dự án khách sạn The Coastal Hill của chủ đầu tư FLC là công trình đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED, một công ty của Mỹ.
Hiện nay có nhiều hệ thống đánh giá tiêu chuẩn công trình xanh đang được áp dụng như LEED, EDGE, Green Mark. Trong đó, LEED của Hội Đồng Xây Dựng Xanh Mỹ, thành lập năm 1995, được xem là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh uy tín, toàn diện phù hợp với các dự án hướng tới nhận diện thương hiệu quốc tế.

Xếp hạng tiêu chuẩn của LEED được phân ra các mức Certified (thấp nhất), Bạc (silver), Vàng (gold) và cao nhất là Bạch Kim (platinum).

The Coastal Hill đã đáp ứng bảy điều kiện cao nhất của LEED từ khâu thiết kế cho đến thi công và quản lý vận hành nhằm tăng chất lượng công trình, bảo vệ sức khỏe cư dân, bảo vệ môi trường thiên nhiên.
Ở Việt Nam, xu hướng công trình xanh đang dần được phổ biến rộng rãi và phát triển trong lãnh vực bất động sản, nhất là các dự án chung cư và dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê, tính tới tháng Tư năm 2017, Việt Nam mới chỉ có 60 công trình xanh và bền vững được cấp chứng chỉ, trong đó có 19 công trình được LEED chứng nhận.

Đây là con số còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực như Malaysia (125 công trình), Singapore (1,200 công trình).

Các công trình xanh ở Việt Nam được chứng nhận LEED chủ yếu là các tòa cao ốc văn phòng, trường học, trung tâm thương mại, nhà máy và văn phòng làm việc tại Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài, dự án căn hộ thương mại. Trong lãnh vực nghỉ mát, du lịch, The Coastal Hill là công trình đầu tiên đạt tiêu chuẩn này.

Theo định nghĩa của Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam (VGBC), công trình xanh là công trình đạt được hiệu quả cao trong việc tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, dùng vật liệu an toàn và bền vững, hạn chế tối đa ảnh hưởng không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.
Cách khách sạn Coastal Hill không xa, công viên động vật hoang dã FLC Zoo Safari Park sở hữu hơn 1,000 động vật nằm giữa rừng thông xanh mát. Nơi đây không chỉ là cơ sở bảo tồn động vật hoang dã mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với FLC Quy Nhơn.

Tọa lạc tại Eo Gió, vị trí đắc địa nhất trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Cosatal Hill giống như những con sóng nhấp nhô trên biển có chiều dài xấp xỉ 1 cây số, gồm 1,500 phòng, là khách sạn có số phòng nhiều nhất Việt Nam.

Bên cạnh việc thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích cao cấp của FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill còn được trang bị đầy đủ các tiện ích cao cấp như sân golf chuẩn quốc tế, khu vui chơi trẻ em, nhà biểu diễn ngoài trời.

Điểm nổi bật nhất chưa từng có ở Việt Nam của The Coastal Hill là hồ bơi vô cùng dài 1 km, bao trùm trước mặt khách sạn mang đến không gian biển nhân tạo cho tất cả 1,500 phòng nơi đây.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp