Sunday, 10/06/2018 - 12:50:02

Đồng hương Nam California rầm rộ xuống đường biểu tình đả đảo VC bán nước

Một số hình ảnh cuộc biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa, Nam California chiều Thứ Bảy ngày 9.6.2018

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 9 tháng 6, 2018 hàng trăm đồng hương Việt Nam đã tập trung trước Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa -THĐ để biểu tình bày tỏ thái độ căm phẫn trước việc nhà cầm quyền Cộng sản và Quốc Hội bù nhìn CSVN đang âm mưu bán đứng đất nước cho Tàu Cộng qua chiêu bài cho thuê ba Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc trong 99 năm.
 

(Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong mấy ngày vừa qua, đồng bào tại quốc nội, đông nhất ở Hà Nội và Saigon đã biểu tình và hô vang các khẩu hiệu đả đảo bè lũ bán nước cho Tàu Cộng, nêu cao tinh thần yêu nước và cảnh báo toàn dân về hiểm họa mất nước đã gần kề. Không chỉ tại quốc nội, đồng hương Việt Nam ở hải ngoại, cụ thể tại tiểu bang California cũng đã tổ chức cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Franciso với cả ngàn người từ Nam, Bắc Cali vào sáng thứ Sáu, ngày 8 tháng 6, 2018.

Không chỉ dừng ở đó, chiều ngày thứ Bảy, 9 tháng 6, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai do chiến hữu Phan Kỳ Nhơn làm Chủ Tịch, cùng với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali do nghị viên Bùi Phát lãnh đạo đã phối hợp với các tổ chức, hội đoàn tổ chức cuộc biểu tình thứ hai sau cuộc biểu tình tại San Franciso.
 

Nhà sư Thích Lục Định đang trả lời phỏng vấn của Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đoàn người tập trung trước Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, chiến hữu TQLC Nguyễn Phục Hưng được chỉ định điều động cuộc biểu tình. Ông mời đồng bào bắt đầu tuần hành trên đại lộ Bolsa hướng về đường Brookhurst. Khi đến ngang chợ T&K đoàn biểu tình băng ngang đường đi ngược trở lại chỗ tập trung là bãi đậu xe trước tiệm Lee's Sandwiches.

Chúng tôi thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Phó Thượng Thủ Giáo Hội PGVN Trên Thế Giới, Viện Chủ chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ chùa Bát Nhã); Giám Mục TL Trần Thanh Vân.

Trên đường tuần hành có Nghị Sĩ Janet Nguyễn và các phụ tá của bà như Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Dr. Jacqueline Trinh Ôn, ông David Nguyễn; Có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, các Nghị Viên Dr. Kimberly Hồ, Nghị Viên Sergi Contreras, ông Nguyễn Mạnh Chí, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, ông Jamison Power thuộc HĐTP, Sở Vệ Sinh và Học Khu Westminster; Nghị Viên Phát Bùi Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, LS Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Khu Học Chánh Garden Grove; cô Asia
Cunningham đại diện Dân Biểu Lou Correa, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal cùng đại diện các đoàn thể, tổ chức đấu tranh, CLB Tình Nghệ Sĩ và rất đông các cơ quan truyền thông.
Đặc biệt có chiến sĩ Võ Đại Tôn năm nay khoảng gần 90 tuổi từ Úc Châu xa xôi cũng có mặt trong đoàn biểu tình tuần hành. Mọi người vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu “Đả Đảo bọn Cộng Sản bán nước,” “Luật Đặc Khu là văn bản bán nước,” “Không nhường một tấc đất cho Tàu Cộng.”
 

(Thanh Phong/Viễn Đông)

Một số người ngồi xe lăn, một người cha địu con nhỏ trước ngực cũng đi trong đoàn biểu tình với khí thế vô cùng căm phẫn. Sau khi về đến địa điểm tập trung, ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt ban tổ chức cám ơn quý vị Hội Đồng Liên Tôn, lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị dân cử và đồng hương đã hy sinh thì giờ cuối tuần đến đây bày tỏ tinh thần yêu nước và thái độ căm phẫn đối với bè lũ Việt cộng dã tâm bán đứng Tổ Quốc cho Tàu Cộng.

Sau khi mọi người nghiêm chỉnh chào cờ và mặc niệm, ban tổ chức mời đại diện Hội Đồng Liên Tôn, hai vị Hòa Thượng và Giám Mục TL Trần Thanh Vân cùng một số dân cử phát biểu. Tất cả đều nói lên nỗi lo lắng và căm phẫn trước nguy cơ Tổ Quốc Việt Nam rơi vào tay Tàu Cộng, và lên án nhà cầm quyền CSVN bán nước.

Sau đó là chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ và một số ca nghệ sĩ trình bày. Trong cuộc biểu tình tuần hành có một nhà sư Phật Giáo mặc áo cà sa, tay chống gậy đi tuần hành. Khi về đến trước Lee's Sandwiches, Viễn Đông phỏng vấn vị tu sĩ này và được ngài cho biết, “Pháp danh thầy là Thích Lục Định, thầy không có chùa ở Mỹ, thầy mới qua được bốn tháng nay. Thầy thấy tinh thần chống cộng của đồng bào tại California này rất là đoàn kết và tốt đẹp. Cái hành động cho thuê đất 99 năm cho Tàu Cộng, đó là âm mưu của Cộng Sản Việt Nam, chẳng qua nó dùng chiêu bài cho thuê đất nhưng thực ra nó bán nước cho Trung Cộng. Bần tăng xin có lời nhắn nhủ cùng tất cả tín đồ Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, tất cả đồng bào Việt Nam, tất cả tín đồ, sư bá, sư huynh, sư đệ, phải cùng nhau xuống đường, phải bạo động lên, nhứt định phải lật đổ cho được tà quyền Cộng Sản Việt Nam. Bởi vì nếu chúng ta thua trận này thì sẽ mất nước cho Tàu Cộng và một ngàn năm sau không biết chúng ta có lấy lại được không?”
 

(Thanh Phong/Viễn Đông)

Vị tu sĩ hô ba lần “Đả đảo Cộng Sản Việt Nam Bán Nước.” Mọi người đứng vây quanh cùng hô “Đả đảo.”
 Trong những ngày vừa qua, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, LM Nguyễn Văn Lợi tại Việt Nam, và Thượng Tọa Thích Thông Lai tại California đã lên tiếng kêu gọi toàn dân biểu tình đả đảo cộng sản bán nước. Đặc biệt, trong lời hiệu triệu toàn dân, LM Nguyễn Văn Lý còn mạnh mẽ lên án những ai thờ ơ, vô cảm trước nguy cơ mất nước và đề nghị giáo chức, quân đội, công an phối hợp bắt ngay Nguyễn Phú Trọng và Hoàng Trung Hải để cứu nguy tổ quốc Việt Nam.
 

Nhiều viên chức đã tham gia cuộc biểu tình trên đường Bolsa Ave. chiều thứ Bảy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài ra, tại Nam California, Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ cũng ra Thông Báo kêu gọi đồng hương biểu tình, và ngoài cuộc biểu tình chiều Thứ Bảy, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 10 tháng 6 , 2018 một cuộc biểu tình khác được tổ chức ở khu Hủ Tiếu Thanh Xuân đối diện Phước Lộc Thọ do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đứng ra tổ chức (trong bài tường thuật biểu tình trên Viễn Đông ra ngày 9.6.2018, chúng tôi di nhầm là do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức. Xin cáo lỗi với Liên Ủy Ban CCSVTS và Cộng Đồng VN Nam Cali).

Ngoài ra, tại chùa Bát Nhã, 4717 S. First, Santa Ana, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức sẽ tổ chức buổi Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10.6.2018 (hôm nay). Ban tổ chức kính mời quý đồng hương tham dự.
 
 


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp