advertisements
Tuesday, 18/02/2020 - 06:45:04

Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy hội ngộ mừng Xuân Canh Tý 2020

Ban hợp ca Bà Rịa - Phước Tuy hát quốc ca trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Kể từ ngày thành lập cách nay 13 năm, năm nào Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy cũng tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Năm nay buổi sinh hoạt đặc biệt này được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2020 tại nhà hàng Paracel, Westminster, quy tụ hàng trăm đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy và thân hữu tham dự.
Trên sân khấu bức hình “Nhà Tròn” với hậu cảnh là dòng sông Dinh và ngọn núi cùng tên mang biểu tượng của Tỉnh Bà Rịa - Phước Tuy. Nhà Tròn xưa kia là Phòng Thông Tin ở ngay trung tâm thị xã, hàng ngày những tin tức, thông báo của tỉnh được các loa phóng thanh gắn trên cao loan tin đến người dân trong tỉnh, còn dòng sông Dinh lững lờ trôi và ngọn núi sừng sững khiến nhiều đồng hương nhìn tấm hình mà xúc động, nhớ lại một thời dĩ vãng xa xưa với nhiều kỷ niệm khó quên nơi một tỉnh lẻ thuộc miền Đông Nam Bộ. Ngoài tấm phông với hình ảnh trên, hai bên sân khấu còn có đôi câu đối nói lên nỗi lòng của người Bà Rịa - Phước Tuy hải ngoại luôn nhớ về cố hương!

“Đón Tết bâng khuâng tình Đất Nước,
Mừng Xuân thổn thức nghĩa Quê Hương”
Buổi Tân Xuân Hội Ngộ năm 2020 được điều hợp bởi hai MC Nguyễn Tôn Huân và Nguyễn Văn Cư. Cũng như mọi năm, mỗi đồng hương đến tham dự đều được nhiếp ảnh gia của Hội chụp tặng một tấm hình kỷ niệm trước khi vào bàn tiệc. Sau khi các bàn tiệc đã đầy người, tiếng trống rộn ràng đưa đoàn Lân Bi Trí Dũng tiến vào trước sân khấu múa lân chào mừng quan khách và đồng hương.
Sau đó, chiến hữu Đỗ Sơn, một sĩ quan Cảnh Sát Quốc Gia điều khiển lễ chào cờ và mặc niệm, Ban hợp ca Bà Rịa - Phước Tuy hát quốc ca VNCH. Tiếp đến, MC giới thiệu và mời ông Lê Cường Việt, Trưởng Ban Tổ Chức buổi Tân Xuân Hội Ngộ lên chào mừng và cám ơn sự hiện diện của qúy quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

 
Tiết mục vũ “Khúc Hát Ân Tình” do Ban Văn Nghệ Hội CSQG Nam Cali trình diễn được nồng nhiệt tán thưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Sau đó, ông Hội Trưởng Phạm Hữu Hòa, GS Lê Tinh Thông, BS Nguyễn Hy Vọng, các niên trưởng Nguyễn Ngọc Ẩn, Phan Khắc Nhượng và Trịnh Thế Cung lên trước bàn thờ Tổ Quốc dâng hương, ông Phan Cảnh Sơn và ông Nguyễn Như Cung là hai vị hầu hương. Trong lúc dâng hương, tiếng chiêng trống vang rền và bài Văn Tế được một vị trong ban tổ chức cất lên chậm rãi, “Thu tàn, Đông hết, ngày Tết đã về, niềm vui tràn trề. Đầu năm hội ngộ, cháu con tưởng nhớ ân đức tổ tiên, trời cao biển rộng. Hôm nay ngày 16 tháng Hai năm 2020, nhằm ngày 23 Tháng Giêng năm Canh Tý là ngày quốc hỷ lâm môn. Lá rơi về cội, người còn tổ tông; chúng con đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy hải ngoại quy tụ về đây, thành tâm kính lễ, dâng hương đăng hoa quả, cung thỉnh Quốc Tổ Việt Nam, tiền nhân anh hùng liệt nữ, văn thần võ tướng, thần dân hiển linh trở lại từ đường chứng giám, và phù hộ cho chúng con năm Canh Tý 2020 được an cư lạc nghiệp, quốc thái dân an, điều dữ tiêu tan, điều lành mang đến…”

Sau nghi thức dâng hương, ông Phạm Hữu Hòa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy chào mừng quan khách và báo cáo sinh hoạt của Hội trong thời gian qua đồng thời kính chúc qúy niên trưởng, quý đồng hương và thân hữu một năm mới thật hạnh phúc, nhiều sức khỏe để hàng năm chúng ta lại có dịp gặp nhau như năm nay, trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.
Sau đó, BS Nguyễn Hy Vọng, nguyên là Bác Sĩ Trưởng Ty Y Tế của tỉnh Bà rịa được mời lên chúc Tết. Bác sĩ Vọng năm nay 90 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và vui tính. Bác sĩ chỉ chúc ngắn gọn, mong mọi người trong năm Canh Tý không phải đeo khẩu trang vì con virus Corona! Tiếp theo, ông Nguyễn Ngọc Hoán giới thiệu quan khách tham dự. Ông cho biết, năm nay người anh cả của Bà Rịa - Phước Tuy là cụ Huỳnh Bửu Sơn (Tỉnh Trưởng) đã 92 tuổi và vì lý do sức khỏe, cụ không đến tham dự được. Tuy nhiên, có phu nhân của cụ đã có mặt chung vui với Hội.

Ngoài ra, có ông Bùi Văn Lớn, cựu Quận Trưởng Quận Long Điền, một số giáo sư Trường Trung Học Châu Văn Tiếp cùng một số chiến hữu thuộc Trung Tâm Huấn Luyện Quốc Gia Vạn Kiếp và viên chức chính quyền trong các Quận, Xã của Tỉnh Bà Rịa - Phước Tuy, các cơ quan truyền thông cùng một số hội đồng hương bạn cũng có mặt.
Sau các lời phát biểu và giới thiệu thành phần tham dự. Ban Chấp Hành chúc thọ quý cụ cao niên, mỗi cụ một bó hoa tươi thắm. Chương trình tiệc mừng và văn nghệ bắt đầu. Bà Trương Kim Hường, một cựu Trưởng Ban Tổ Chức dầy dạn kinh nghiệm đảm nhiệm điều hợp phần văn nghệ thật xuất sắc cùng với MC Lê Tôn Huân, cô Tuyết Hạnh và Ban nhạc KBC 4311. Mở đầu bà Kim Hường giới thiệu Ban Hợp Ca Bà Rịa - Phước Tuy trình bày nhạc phẩm “Về Dưới Mái Nhà.”

 
Ông Lê Cường Việt, Trưởng Ban Tổ Chức buổi Tân Xuân Hội Ngộ của Hội Bà Rịa - Phước Tuy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Sau đó cô Mỹ Dzung trong tà áo dài đỏ thắm trình bày nhạc phẩm Over & Over - Tình Nồng Cháy; Tiếp đến, hai người con của BS Nguyễn Hy Vọng, anh Hy Đạt và cô Như Ý song ca “Anh Còn Nhớ Mùa Xuân.” Năm nay Buổi Tân Xuân Hội Ngộ của Hội Bà Rịa - Phước Tuy được Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali tận tình hỗ trợ.
Niên Trưởng Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG) và phu nhân, chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG) và phu nhân, chiến hữu Doãn Quốc Hưng (Hội Trưởng CSQG Nam Cali) và phu nhân cùng Ban Văn Nghệ CSQG đã đóng góp 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc: Khúc Hát Ân Tình (vũ), Anh Cho Em Mùa Xuân và Mùa Xuân Đầu Tiên, đặc biệt màn vũ “Khúc Hát Ân Tình” được nồng nhiệt tán thưởng rất lâu.
Ngoài Ban văn nghệ CSQG còn có các tiếng hát của các ca sĩ John Trần, Ngọc Hà, Kim Đức, Quý & Mai, Tuyết Hạnh, Hy Đạt, Thiên Thiên Lộc, Hoàng Thông & Hải Lý (chủ nhân nhà hàng Paracel); Mỹ Dzung, Mỹ Hạnh, Minh Khôi, Kim Dung… Một điểm trùng hợp khá lý thú là Hội Bà Rịa - Phước Tuy cũng như Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali mỗi khi cần thông tin, loan báo điều gì cho hội viên đều chọn duy nhất nhật báo Viễn Đông để loan tin.


Ông Phạm Hữu Hòa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy hiện nay được điều hành bởi một Ban Chấp Hành gồm ông Phạm Hữu Hòa (Hội Trưởng), ông Lê Cường Việt (Phó Nội Vụ), ông Lâm Minh Nghị (Phó Ngoại Vụ), ông Trần Minh Chiểu và bà Lâm Thị Tuyết (Thủ Quỹ), ông Trần Phước Ánh, ông Đỗ Sơn và Trần Thảo Anh (Thư Ký).
Ngoài ra còn có các vị khác đã từng đảm nhiệm các chức vụ trong cựu Ban Chấp Hành nhưng vẫn hết lòng với Hội như các ông Nguyễn Ngọc Hoán, Mai Văn Chớ, Nguyễn Văn Cư, Lê Tôn Huân, Phan Cảnh Sơn, Nguyễn Như Cung, GS Lê Tinh Thông, bà Trương Kim Hường, bà Tuyết Hạnh... để năm nào buổi Hội Ngộ Mừng Xuân cũng được tổ chức thật chu đáo từ lúc khai mạc đến khi tạm biệt ra về.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements