Friday, 27/10/2017 - 08:05:17

Đồng hồ của tài tử Paul Newman lập kỷ lục đấu giá


Chiếc đồng hồ Rolex Daytona và tài tử Paul Newman. (Hình: Phillips Auction and Getty Images)

NEW YORK – Chiếc đồng hồ Rolex Daytona của tài tử Paul Newman, được đưa ra đấu giá bởi hãng Phillips Auction House tại New York vào hôm thứ Năm, đã được bán với giá kỷ lục $17.8 triệu Mỹ kim. Chiếc đồng hồ này ban đầu chỉ được rao bán với giá $1 triệu, nhưng một người trả giá qua điện thoại đã lập tức trả giá $10 triệu Mỹ kim, làm phiên đấu giá trở nên đầy kịch tính.


Chiếc đồng hồ sau đó được trả giá qua lại giữa 2 người mua, và đạt giá tiền sau cùng là $17.8 triệu. Với mức giá mới, chiếc Daytona đã phá kỷ lục về danh hiệu “Đồng hồ Rolex đắt tiền nhất từng được bán đấu giá,” vốn đang được giữ trước đó bởi đồng hồ Rolex Bảo Đại, được bán với giá $5 triệu Mỹ kim vào tháng 5 năm nay.
Hãng Phillips cho biết: “Nhu cầu với tất cả các dòng Daytona đã tăng vọt, có lẽ đã biến nó thành loại đồng hồ được giới sưu tầm săn lùng nhiều nhất ngày nay.” Hãng cũng cho rằng đây là “đồng hồ đeo tay biểu tượng của thế kỷ 20 đối với giới sưu tầm.” Phillips không công bố danh tính người mua, chỉ cho biết người này trả giá qua điện thoại, và số tiền $17.8 triệu Mỹ kim đã bao gồm phí đấu giá.

Đối với chiếc Rolex Daytona mới được bán, điều khiến đồng hồ này có giá trị cao như vậy trong mắt những nhà sưu tập chính là câu chuyện đi cùng nó. Về cấu tạo, chiếc đồng hồ này không được làm bằng kim loại quý, và cũng không có thiết kế phức tạp. Chiếc Daytona này được người vợ Joanne Woodward tặng cho ông Newman khi ông đang quay phim “Winning” vào cuối thập niên 60. Đồng hồ này được ông đeo hàng ngày từ năm 1969 đến năm 1984.

Ông Newman sau đó đã tặng lại đồng hồ cho bạn trai của con gái, khi đó là ông James Cox, với câu nói nổi tiếng “Nếu anh làm cho nó vui vẻ, nó sẽ chạy rất đúng giờ.” Ông Cox sau này đã giao lại chiếc đồng hồ cho hãng Phillips để bán đấu giá, một phần của số tiền thu được sẽ được tặng cho quỹ Nell Newman Foundation và quỹ Newmans Own Foundation.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp