Saturday, 18/08/2018 - 11:44:58

Động đất nhẹ ở Big Bear

Vào sáng thứ Bảy, một trận động đất nhẹ 3.2 độ Richter đã xảy ra ở gần hồ Big Bear, cách 6 dặm về hướng bắc – tây bắc, theo Cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS. Chấn động nằm ở độ sâu 2 dặm, xuất hiện lúc 9:02 sáng. Tâm chấn nằm cách Hồ Arrowhead 15 dặm về phía đông – đông bắc. Không có ai bị thương hay bị thiệt hại tài sản trong sự việc.

Thiếu nữ trộm xe, cố tình tông cảnh sát
MISSISSIPPI – Một thiếu nữ 12 tuổi đã lấy trộm xe của mẹ, gây ra một cuộc rượt đuổi với cảnh sát xung quanh một khu nhà trailer, và sau cùng cố tình lao xe vào một cảnh sát có mặt tại hiện trường. Video ghi lại sự việc xảy ra tối thứ Tư gần Meridian, Mississippi, cho thấy khoảnh khắc trước và sau khi viên cảnh sát bị xe hơi tông trúng. Vài giây sau đó, nhiều tiếng súng vang lên khi một cảnh sát khác bắn về phía chiếc xe. Viên cảnh sát bị tông trúng đã bị thương nhẹ, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Anh phải vào bệnh viện vì bị nứt xương cổ tay, và đã được cho xuất viện sau khi chữa trị.
Thiếu nữ 12 tuổi đã bị giam tại trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên. Cảnh sát trưởng Billy Sollie cho biết, viên cảnh sát bị cô gái tông xe khi anh đang trải các dải băng có gai nhọn, vốn được dùng để đâm thủng bánh xe hơi, buộc xe phải dừng lại. Ông Sollie cũng bênh vực người cảnh sát đã nổ súng, nói rằng người này nhắm vào chiếc xe, không nhắm vào cô gái. “Đó là một chiếc xe nặng 3,500 pound được điều khiển bởi một thiếu nữ 12 tuổi,” ông Sollie nói. “Điều này cũng tương tự như việc một thiếu niên 12 tuổi chĩa súng vào quý vị. Liệu quý vị có chắc là thiếu niên đó sẽ không bóp cò hay không?”
Các nhân chứng kể rằng thiếu nữ đã lái xe chạy vòng vòng trong khu vực với tốc độ cao. “Cô ta chạy xe khoảng 70, 80 dặm một giờ,” ông Charles Brown nói. “Người cảnh sát, tôi đoán là anh ấy đang trải dây gai trên đường, và chiếc xe cán qua anh ta.” Sự việc đang được tìm hiểu bởi Phòng điều tra Mississippi.

Nhân viên bưu điện hết hồn khi thấy trăn lớn quấn hộp thư
KANSAS – Một nhân viên bưu điện mới đây đã không thể hoàn thành công việc giao thư của anh, sau khi nhìn thấy một con trăn lớn quấn quanh hộp thư và hàng rào trước cửa một ngôi nhà ở Overland Park, tiểu bang Kansas. Theo Sở cảnh sát Overland Park, con trăn mạnh đến mức phải cần vài viên cảnh sát mới tháo được nó ra khỏi hộp thư và hàng rào. Nhà chức trách tin rằng con trăn là thú nuôi sổng chuồng, nhưng vẫn chưa thể tìm ra chủ nhân của con vật này.
Cảnh sát Overland Park khẳng định đây chỉ là một sự việc riêng biệt, cộng đồng không gặp vấn đề về trăn hay rắn, và trẻ em không gặp nguy hiểm khi chơi ngoài trời. Con trăn trong sự việc được xác định là thuộc loài Boa constricter đuôi đỏ. Trăn thường có thể dài đến 10 feet khi trưởng thành và sống hơn 2 thập niên, nhưng nhiều người vẫn thích nuôi nó làm thú cưng.

Cảnh sát cứu bé gái kẹt 12 tiếng trong xe nóng
FLORIDA – Nhà chức trách Florida mới đây vừa công bố một video, ghi lại cảnh một nhân viên cảnh sát cứu một bé gái vào tháng 6, sau khi em bị bỏ trong xe nóng hơn 12 tiếng đồng hồ. Cảnh sát Bill Dunn, nhân viên Sở cảnh sát Seminole County, đã nghĩ rằng bé gái 3 tuổi không còn sống khi anh tìm thấy bé trong chiếc xe vào ngày 17 tháng 6. Các hình ảnh từ video cho thấy cảnh sát Dunn vừa bế bé gái vừa chạy. Anh Dunn nói anh đưa bé gái vào xe tuần tra và ngay lập tức mở máy lạnh. “Khi dòng khí lạnh thổi vào, mắt của bé bắt đầu chuyển động,” anh Dunn nói.
Người cảnh sát sau đó chở bé gái đến bệnh viện để bảo đảm em không sao. Bé gái được xuất viện vào 3 ngày sau và anh Dunn đã được gặp lại cô bé. Trước đó, người mẹ, Casey Keller, 33 tuổi, đã gọi 911 nói rằng có kẻ nào đó đã trộm xe và con gái của cô ta. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện rằng chính người mẹ đã bỏ lại con gái trên xe, sau khi cô ta đưa con cùng ra ngoài vào đêm trước đó để đi mua rượu. Keller sau đó bị bắt và bị truy tố tội “bỏ rơi trẻ em gây nguy hiểm nghiêm trọng.”

Cảnh sát Seattle truy tìm nghi can chuyên cắt dây thắng xe đạp
Nhà chức trách thành phố Seattle, tiểu bang Washington, đang truy tìm một người đàn ông, kẻ đã bị camera an ninh phát hiện đang cắt dây thắng của nhiều chiếc xe đạp thuộc dịch vụ cho thuê xe đạp – một hành động có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Cảnh sát vào hôm thứ Sáu đã công bố đoạn video cho thấy một người đàn ông đeo ba-lô, đang cắt dây thắng của 2 chiếc xe đạp cho thuê, vào đêm ngày 14 tháng 6.
Cảnh sát cũng công bố nhiều bức ảnh, cho thấy cũng người đàn ông này đã cắt dây thắng xe đạp tại một địa điểm khác vào 1 tháng trước đó. Dịch vụ cho thuê xe đạp LimeBike cho biết, các chiếc xe của họ cũng nằm trong số các xe bị phá hoại. Người quản lý hãng LimeBike nói, việc cắt dây thắng xe đạp đã đặt người dùng vào nguy hiểm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Động đất nhẹ ở Big Bear
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising