Wednesday, 28/12/2016 - 08:00:43

Donald Trump ủng hộ Israel trên Twitter

JERUSALEM – Tổng Thống đắc cử Donald Trump đã đăng những tin nhắn trên Twitter, bày tỏ sự ủng hộ của ông cho Israel. Ông tố cáo việc Tổng Thống Obama đưa ra những lời phát biểu nẩy lửa, và gây tổn hại cho quan hệ giữa Israel và Hoa Kỳ.

Hôm thứ Tư trên Twitter, ông Trump nói rằng ông không để cho Israel bị đối xử với thái độ khinh thị. Ông kêu gọi Israel “hãy cứ mạnh mẽ” cho đến khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng. Để đáp lời, hôm thứ Tư, Thủ tướng Benjamin Netanyahu viết trên Twitter: “Tổng Thống đắc cử Trump, xin cảm ơn ông vì tình bạn ấm áp của ông, và việc ông ủng hộ Israel mạnh mẽ!” Mục Twitter này bao gồm quốc kỳ Israel và Mỹ và gắn dấu hai người con của ông Trump, là Ivanka Trump và Donald Trump Jr.

Những tin nhắn ấy được đăng cách mấy giờ trước khi Ngoại Trưởng John F. Kerry đọc một bài diễn văn, trình bày quan điểm của chính phủ Obama đối với việc giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Hôm thứ Sáu, Hoa Kỳ đã quyết định không dùng quyền phủ quyết của họ để ngăn chặn việc thông qua một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc chỉ trích các khu định cư của Israel.

Phát biểu tại Bộ Ngoại giao, ông Kerry nói rằng quyết định của Mỹ nhằm “duy trì giải pháp hai quốc gia”, mà ông gọi là “cách thức duy nhất để đạt được một nền hòa bình đúng đắn và lâu bền giữa Israel và Palestine.” Ông Kerry nói rằng “Nếu Hoa Kỳ để một thế lực nguy hiểm đứng vững, thì chúng ta sẽ tàn tạ.”


 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising