Tuesday, 29/12/2020 - 06:57:43

Donald Trump, Michelle Obama đáng ngưỡng mộ nhất tại Hoa Kỳ


Ông Trump, bà Obama (Getty Images)

 

Tổng Thống Donald Trump vừa được bầu chọn là “Người nam đáng ngưỡng mộ nhất tại Hoa Kỳ,” theo thăm dò của viện Gallup, kết thúc chuỗi 12 năm sở hữu danh hiệu này của cựu Tổng Thống Barack Obama.

Khảo sát thường niên được Gallup công bố hôm thứ Ba cho thấy 18% người tham gia nói rằng Tổng Thống Donald Trump là “Người nam đáng ngưỡng mộ nhất ở Hoa Kỳ,” trong khi cựu Tổng Thống Obama và Tổng Thống đắc cử Joe Biden lần lượt có tỷ lệ ủng hộ là 15% và 6%.

Đây là lần thứ hai ông Trump nhận được danh hiệu này và là lần thứ 10 ông lọt vào top 10. Trước đó, vào năm 2019, Trump và Obama cùng được bầu chọn là “Người đáng ngưỡng mộ nhất,” khi cả hai đều nhận được 18% ủng hộ.

Năm 2019 cũng là lần thứ 12 liên tiếp cựu Tổng Thống Obama được xướng tên ở vị trí này. Khảo sát của Gallup năm nay cũng cho thấy 3% người tham gia đã bầu chọn Giám Đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia Anthony Fauci, và 2% lựa chọn Đức Giáo Hoàng Francis.

Danh sách top 10 người còn lại bao gồm Tổng Giám Đốc Elon Musk của hãng xe điện Tesla, Nghị Sĩ Bernie Sanders, ông Bill Gates người sáng lập Microsoft, ngôi sao bóng rổ LeBron James và Đức Đạt Lai Lạt Ma, với 1% bình chọn cho mỗi người.

Ở hạng mục dành cho những người phụ nữ nổi tiếng, cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama nhận được 10% bình chọn, trở thành Người Nữ Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Tại Hoa Kỳ. Xếp sau bà là Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris với 6%, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump với 4% và nữ MC show truyền hình Oprah Winfrey với 3%.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements