Friday, 13/01/2017 - 01:49:41

Đội Chargers bỏ San Diego, dọn lên Los AngelesMột fan tí hon bày tỏ sự tiếc nuối sau khi San Diego Chargers kết thúc mùa banh vừa qua với một trận thua. (Donald Miralle/ Getty Images)

 

Chủ nhân San Diego Chargers, ông Dean Spanos, cho biết bắt đầu mùa football NFL sắp tới đây, đội của ông sẽ di chuyển đến Los Angeles. Thông báo được đưa ra trong ngày thứ Năm, kết thúc một cuộc đàm phán đôi khi căng thẳng về một sân vận động mới, tại thành phố từng có thương hiệu Los Angeles Rams kéo dài trong hơn năm thập niên qua.

Như vậy, bắt đầu từ mùa thu năm nay, khu vực Los Angeles sẽ có hai đội của Hiệp Hội Football Quốc và chắc chắn họ sẽ cùng mang lại lợi ích cho ngành giải trí và du lịch trong khu vực. Từ năm 1994, thành phố lớn thứ nhì của Hoa Kỳ không có đội NFL cho tới khi St. Louis Rams trở về lại Nam California và bắt đầu thi đấu vào năm ngoái.

Các cầu thủ của San Diego Chargers trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà vào ngày 1 tháng Giêng vừa qua. (Donald Miralle/ Getty Images)Trong một lá thư mở đăng trên website của Chargers, ông Dean Spanos viết rằng thành phố San Diego là "sân nhà" của Chargers trong 55 năm qua. Chính thành phố này tạo nên một bản sắc đặc biệt cho Chargers.

Ông viết, "Nhưng hôm nay, chúng tôi chuyển sang trang mới và bắt đầu một kỷ nguyên mới thật sự thú vị, với cái tên Los Angeles Chargers."

Tháng 11 năm ngoái, cử tri San Diego bác bỏ một dự luật nhằm tăng thuế khách sạn, để lấy tiền giúp chi trả dự án sân vận động ở trung tâm thành phố có chi phí $1.8 tỷ Mỹ kim.

Trong một tuyên bố, Thị Trưởng Eric Garcetti của thành phố Los Angeles viết, "Sự hiện diện của Chargers sẽ giúp cho truyền thống NFL phong phú hơn, cung cấp cho người hâm mộ thể thao khắp nơi thêm một lý do để ở lại Los Angeles."

Hôm thứ Năm, 12 tháng Giêng, mạng NFL cho biết Chargers sẽ chơi hai mùa giải sắp tới ở sân vận động StubHub Center có 27,000 chỗ ngồi, ở thành phố ngoại ô Carson của Los Angeles, cho đến khi sân vận động mới của Chargers - chia sẻ với Los Angeles Rams - ở Inglewood được hoàn tất.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp