Friday, 02/04/2021 - 10:47:46

Đồ vàng mã thời Covid có ‘đủ bộ’ khẩu trang, nước rửa tay, kính bảo vệ


Chủ tiệm Jacky Hoi cho xem những món thức ăn bằng vàng mã được bán nhân ngày Thanh Minh năm nay trong hình chụp ngày 22 tháng 3, 2021. (Mohd Rasfan/AFP via Getty Images)

 
MALAYSIA - Khi lễ Thanh Minh sắp đến, cộng đồng người Hoa ở nhiều nước Đông Nam Á đang bắt đầu chuẩn bị sắm sửa vàng mã để chuẩn bị đốt cho người đã khuất, với hy vọng những món đồ này có thể đến tay người thân ở bên kia thế giới.

Các sản phẩm vàng mã thường mô phỏng mọi đồ dùng trong cuộc sống như tiền, vàng, quần áo, thậm chí cả xe cộ, điện thoại, máy điện toán.

Tuy nhiên, để theo kịp xu hướng xã hội hiện nay với ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giới sản xuất đồ vàng mã năm nay đã tung ra sản phẩm mới là bộ dụng cụ phòng ngừa Covid bằng vàng mã, có đủ khẩu trang, kính bảo vệ mắt, và nước tẩy trùng.

Một cửa hàng vàng mã ở thị trấn Rawang, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, đang trưng bày nhiều chiếc hộp giấy đựng khẩu trang, kính bảo vệ mắt, nước rửa tay, và nhiệt kế, tất cả đều là đồ vàng mã.

"Chúng tôi muốn tổ tiên cũng nhận ra tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang thời Covid-19, nên chúng tôi đã làm ra những bộ vàng mã này,” chủ cửa hàng Jacky Hoi nói.

Ông Jacky Hoi tin rằng các sản phẩm vàng mã này sẽ bán chạy trong lễ Thanh Minh năm nay, vì chúng "sẽ giúp tổ tiên chống đại dịch Covid-19 bên kia thế giới.” Ông cũng bày tỏ tiếc nuối khi chưa kịp làm đồ vàng mã mô phỏng vaccine.

Lễ Thanh Minh năm nay rơi vào ngày 4 tháng 4 và cũng là ngày cuối tuần. Đây là năm đầu tiên cộng đồng người Hoa ở Malaysia được đón lễ Thanh Minh kể từ năm 2019, do các hoạt động liên quan tới lễ hội đều bị hủy vào năm ngoái vì đại dịch Covid-19.

Malaysia hiện có hơn 345,000 ca nhiễm và hơn 1,200 ca tử vong do coronavirus. Dù ca nhiễm mới đã có xu hướng giảm, chính quyền Malaysia vẫn nhắc người dân tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người Tầu là SƯ TỔ về MÊ TÍN DỊ ĐOAN. Người Việt Việt ở cạnh họ cũng lây tính mê tín dị đoan nhưng ở mức độ VỪA PHẢI thôi. ---Trước kia ta theo Tầu, làm NHÀ TÁNG bằng giấy rồi đốt để hy vọng bố mẹ ở bên kia thế giới có nhà sang cửa đẹp mà ở !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ---Dưới chế độ Pháp thuộc, người Việt cũng HẤP THỤ được tính chất VĂN MINH của Tây phương nên đã thực sự THOÁT TRUNG từ dạo ấy. ---Dân tầu mê tín dị đoan thì ta cứ theo chính sách MACKEMENO,
Advertising