Friday, 21/02/2020 - 07:31:12

Do Thái sẽ phạt tù người trốn cách ly


Du khách mang mặt nạ che miệng trên thuyền ngắm cảnh trên sông Chao Praya River ở thủ đô Bangkok, trong lúc nỗi sợ về dịch viêm Covid-19 lan tới Thái Lan. (Getty Images)


JERUSALEM - Bộ Y Tế Israel thông báo những người trở về từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Singapore và Thái Lan được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày. Những người cố ý vi phạm lệnh cách ly có thể bị phạt tù 7 năm, trong khi những người vô ý thực hiện hành vi này có thể bị phạt 3 năm tù. "Chúng tôi yêu cầu các công dân có nguy cơ tự cách ly để ngăn dịch Covid-19 lây lan ở Israel. Chúng tôi chắc chắn những người này sẽ có trách nhiệm đối với gia đình, bạn bè, cũng như những người ốm yếu trong xã hội, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm,” thông cáo của Bộ Y Tế Israel nói.
Bộ cũng kêu gọi người dân thông báo với chính quyền về những người vi phạm lệnh cách ly, bằng cách cung cấp thông tin qua một trang web của chính phủ. Theo Sắc lệnh Y tế cộng đồng 2020 của Israel, người tiếp xúc gần với các cá nhân được xác nhận dương tính với nCoV sẽ buộc phải cách ly 14 ngày. Israel hồi đầu tuần đã thông báo từ chối nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Thái Lan, Singapore, Hong Kong và Macau trong 14 ngày qua. Tel Aviv hồi cuối tháng trước đã đưa ra lệnh cấm tương tự đối với người nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp