Monday, 01/10/2018 - 08:35:06

Đỗ Mười đã về bên kia thế giới, "để lại tai họa rất lớn cho dân tộc"

 


Đỗ Mười (Vietnamnet)

HÀ NỘI - Theo thông tin của Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Cán bộ Trung Ương, cựu tổng bí thư đảng CSVN Đỗ Mười đã từ trần vào lúc 11 giờ 12 phút đêm thứ Hai, ngày 1/10/2018 tại Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108. Đỗ Mười ra đi chỉ hơn mười ngày kể từ khi chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời.
Đỗ Mười, tên thật là Nguyễn Duy Cống, sinh ngày 2/2/1917, tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Mặc dù đảng Cộng Sản Việt Nam đánh bóng ông ta rất nhiều, những người từng quen biết Đỗ Mười cho biết có một thời gian ông mắc chứng bệnh điên điên khùng khùng, có thể bị ma ám bởi tội lỗi trong quá khứ. Ông xuất thân làm nghề thiến heo nhưng được đảng che đậy chi tiết này trên tiểu sử được công bố cho dân chúng biết.

Về “thành tích của cựu tổng bí thư Đỗ Mười, nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai (cựu Vụ Trưởng Nghiên Cứu, Ban Dân Vận Trung Ương Đảng, hiện sống ở Hà Nội) nói với đàii BBC vào cuối tháng Chín vừa qua, "Một trong hai sự kiện nổi trội liên quan đến ông Đỗ Mười (cùng với việc dự Hội Nghị Thành Đô) là chủ trương đánh tư sản hay còn gọi là cải tạo công thương nghiệp.

"Theo như tôi hiểu, ông làm điều này rất hung hăng vì học vấn ít, và cuồng tín cao. Hệ lụy của việc cải tạo công thương nghiệp rất bi thảm, khốc liệt, để lại tai họa rất lớn cho dân tộc.

"Nhưng có vẻ là trong nhiều năm ông Đỗ Mười tự hào về mình đã làm được việc kinh thiên động địa. Đến lúc cuối đời, ông không có vẻ gì ăn năn, hối cải về sai lầm của mình cả."

Trong khi đó, chuyên gia Lê Đăng Doanh, người từng làm thư ký kinh tế cho văn phòng của cựu Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, nói với BBC trong tuần qua, "Theo như tôi hiểu, ông Đỗ Mười là đảng viên thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Đảng. Chủ trương cải tạo công thương là của tập thể lãnh đạo, còn những người khác có chức vụ cao hơn ông ấy trong Đảng. Nếu những người này không đồng tình thì mình ông ấy không thể làm gì được."
*

Dưới đây là tin đăng trên mạng Dân Làm Báo về sự ra đi của một cựu lãnh tụ cộng sản ngày thứ Hai:

Sinh năm 1917, Đỗ Mười đã đi từ con đường hoạn lợn lên làm chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng, nhảy tót lên ghế tổng bí thư và cuối đời được sư quốc doanh bưng bô lên thành... bồ tát thị hiện: "Cụ Đỗ Mười ứng xử với Phật giáo không phải là động thái ngoại giao, cụ có lòng kính tín Tam Bảo, cụ có đầy đủ đức tính của một vị Bồ Tát thị hiện."

Theo ông Nguyễn Văn Trân, Bí Thư Trung Ương Đảng Khóa III, người từng hoạt động với "Cụ Mười Bồ Tát," có thời gian ĐM bị bệnh thần kinh, gần như không thể làm việc, có lúc lên cơn, ông phải dùng một cây gậy múa cho hạ nhiệt, có lúc người ta thấy ĐM một mình leo lên cây... Năm 1963, ĐM đã phải đi Trung Quốc chữa bệnh tới mấy năm mới về Việt Nam làm việc."

Trong Đèn Cù, quyển 2, nhà văn Trần Đĩnh cũng ghi lại rằng: "Các lão thành hỏi nhau có nhớ hồi nào Đỗ Mười điên nằm Việt-Xô. Lên cơn, ông leo lên cái cây cạnh cổng đứng xoạc chân cành thấp giơ tay hét xung phong. Các cô y tá ra dỗ bác xuống đều ù té chạy. Bác mặc quần đùi, trận địa pháo đài bày ra hết."
Theo nhà văn Vũ Thư Hiên trong “Đêm Giữa Ban Ngày” thì ĐM hoạn lợn không phải là trò bôi xấu của thế lực thù địch: “...Các nhà cách mạng biết Đỗ Mười cũng xác nhận nghề hoạn lợn của ông, chỉ nói thêm rằng ông hoạn vụng, có lần hoạn chết lợn của người ta, bị đuổi chạy chí chết.”

Tổng bí thư hoạn lợn... vụng nổi tiếng với bí số ĐM này là một trong những kẻ chủ chốt, phải chịu trách nhiệm chính liên quan đến việc ký kết mật ước Thành Đô; là nhân vật chính trong cuộc đàm phán bí mật tại Bắc Kinh năm 1997 - dẫn đến hậu quả là Việt Nam bị mất phần diện tích lãnh hải lên đến 11 ngàn km vuông vào tay Tàu cộng.

Trước những "thành tích" trên của đồng chí ĐM, CTV Danlambao gửi đến nhà quàn lẵng hoa với lời phân ưu như sau:

"Chúc đồng chí bò tót ĐM, người đã điên điên khùng khùng đặt bút ký mật nghị Thành Đô, mở đầu cho một thời kỳ Bắc Thuộc mới, ra đi tìm đường kiếm bác thành công."

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Henry đã nói: Ông này rất ma mãnh gỉa vờ bị điên rồi đóng kịch, địch mà biềt xung phong trong trận địa, khi mà đời Ông có bao giờ xung phong như thế..?
Advertising