advertisements
Friday, 31/05/2019 - 08:11:54

DNA giúp bắt giữ hung thủ giết người vào năm 1976


SANTA ANA – Nhờ kỹ thuật DNA di truyền phả hệ, một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến đã bị bắt tại New Orleans vào tuần trước, vì tội sát hại một phụ nữ tại Costa Mesa, California, vào 43 năm trước. Eddie Lee Anderson, 66 tuổi, bị bắt ngày 24 tháng 5 tại nhà hắn ta ở New Orleans, vì tội sát hại cô Leslie Harris, 30 tuổi, vào năm 1976. Anderson mới đây được xác định là nghi can trong vụ án, nhờ kỹ thuật xác định phả hệ bằng DNA, theo Sở cảnh sát OC cho biết.

Anderson đang phục vụ tại căn cứ Thủy Quân Lục Chiến ở El Toro gần Irvine vào thời điểm cô Harris bị sát hại. Căn cứ này hiện đã đóng cửa. Vào đêm 17 tháng 5, 1976, cô Harris đã ăn tối cùng chồng tại một nhà hàng ở Costa Mesa. Cô sau đó rời đi một mình và đã không bao giờ quay lại. Vào sáng sớm hôm sau, thi thể cô Harris được tìm thấy trên một con đường gần căn cứ El Toro. Cô chết vì bị siết cổ. Dựa trên các bằng chứng ở hiện trường, các nhà điều tra khi đó tin rằng hung thủ có liên quan tới quân đội. Tuy nhiên, cảnh sát đã không thể xác định được nghi can và vụ án nguội lạnh dần trong hơn 4 thập niên sau đó.

Trong năm nay, với sự hỗ trợ của FBI, các cảnh sát OC đã lập được cây phả hệ của hung thủ, từ đó tìm ra Anderson. Cảnh sát sau đó phát hiện rằng, trong đêm xảy án mạng, Anderson sống chỉ cách 1 dặm so với nhà hàng nơi cô Harris được nhìn thấy lần cuối cùng. Cảnh sát đến New Orleans vào ngày 23 tháng 5, gặp Anderson và thu thập DNA của ông ta. Người này bị bắt vào 1 ngày sau đó và đang chờ dẫn độ về miền nam California.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements