Friday, 08/09/2017 - 08:34:19

Dinh thự của danh họa Picasso sắp được bán đấu giá


Một phần của khu dinh thự.

MOUGINS – Khu dinh thự nằm bên bờ biển Địa Trung Hải, nơi danh họa Pablo Picasso từng sống cho tới cuối đời, đang sắp được bán đấu giá sau ba thập kỷ bị bỏ không, với mức giá khởi điểm trên $20 triệu Mỹ kim. Mới đây, khu dinh thự đã được tu sửa toàn bộ để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những người mua tiềm năng.


Khu dinh thự có tên “Mas de Notre Dame de Vie,” mới đây đã được đổi tên thành “LAntre du Minotaure – Hang ổ của Minotaur,” nằm ở thị trấn Mougins, bên bờ biển Côte dAzur. Danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso đã mua khu dinh thự này hồi năm 1961, ông đã sống và làm việc ở đây cho tới khi qua đời hồi năm 1973, thọ 91 tuổi.

Khu nhà bị bỏ không từ sau khi vợ của Picasso - bà Jacqueline Roque - qua đời hồi năm 1986. Giờ đây, khu dinh thự được đem rao bán trở lại sau hai năm tu sửa. Mức giá rao bán trên thị trường khởi điểm ở con số 20.2 triệu euro ($24 triệu Mỹ kim). Người ta tin rằng mức giá trả cho dinh thự này sẽ còn tăng lên nữa.
Sau khi Picasso qua đời, vợ của ông - bà Roque đã giữ mọi thứ y nguyên như khi ông còn sống. Chủ nhân mới của dinh thự thậm chí sẽ thấy cặp kính của Picasso vẫn nằm đúng nơi ông thường đặt nó. Ý nghĩa của dinh thự này không chỉ nằm ở giá trị bất động sản, mà còn mang nhiều giá trị tinh thần, nghệ thuật, bởi từng là nơi sinh sống của một danh họa nổi tiếng.

Dinh thự ban đầu có 24 phòng, nhưng danh họa huyền thoại đã mở rộng một số khu vực, bao gồm việc xây thêm một phòng vẽ rộng lớn để ông có thể thoải mái dành cả ngày ở nơi đây.

Dinh thự có diện tích hơn 1,200 mét vuông với hai tầng lầu, có bốn phòng ngủ lớn và một phòng ngủ sang trọng dành cho chủ nhà. Công trình có hai phòng khách, một phòng bếp, một hầm rượu lớn, một sân hiên rộng có lò sưởi…

Tòa nhà chính được vây quanh bởi khu đất sân vườn rộng lớn, bao gồm một sân tennis, một hồ bơi, một nhà nghỉ nằm riêng tách biệt khỏi tòa nhà chính, với phòng gym và spa… Ngoài ra, còn có nhà dành riêng để khách lưu lại, và một khu vực riêng dành để những người giúp việc trong nhà sinh sống.
Dinh thự hiện đang chuẩn bị mở cửa để tiếp đón cả những người mua tiềm năng và công chúng muốn vào xem công trình, trước khi chính thức bắt đầu nhận đấu giá vào tháng 10.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp