Friday, 27/03/2020 - 05:58:50

Điện Kremlin phát hiện nhân viên nhiễm Covid-19

MOSCOW - Điện Kremlin của Nga hôm thứ Sáu thông báo đang thực hiện các biện pháp ngăn virus lây lan, sau khi một nhân viên làm việc tại đây dương tính với Covid-19. “Chúng tôi phát hiện một ca nhiễm coronavirus bên trong Điện Kremlin.

Các biện pháp khử trùng đang được thực hiện để ngăn virus lây lan. Tổng thống chưa tiếp xúc với người này,” phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong buổi họp báo ngày thứ Sáu, nhưng không tiết lộ danh tính bệnh nhân.

Đây là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại Điện Kremlin. Nga đã ghi nhận 1,036 người bệnh, bao gồm 4 ca tử vong. Thủ đô Mocow là nơi có nhiều bệnh nhân nhất. Số ca nhiễm Covid-19 tại Nga thấp hơn nhiều nước châu Âu, nhưng Thị Trưởng Sergey Sobyanin cảnh báo rằng quy mô lây nhiễm thực tế tại thủ đô có thể cao hơn.

Tổng Thống Vladimir Putin hy vọng Nga sẽ khống chế được đại dịch trong 2-3 tháng nữa, sau khi áp dụng các biện pháp phong tỏa cứng rắn.

Nhà chức trách Nga đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ các “dịch vụ ăn uống công cộng” trên toàn quốc từ ngày 28 tháng 3 đến 5 tháng 4, đình chỉ hoạt động của các khu resort tới tháng 6, đồng thời kêu gọi dân chúng ở nhà và hạn chế các chuyến đi không cần thiết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising