Saturday, 27/10/2018 - 07:46:30

Điện giật gây thiệt mạng 4 người

Người nhà đau đớn khi nhận hung tin về cái chết của ông Phạm Văn Tình. (Báo Gia Đình)

HÀ TĨNH - Bốn nạn nhân đều là trụ cột của những gia đình nông dân nghèo, trong đó có hai người là anh em ruột.


Tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều thứ Sáu. Trong lúc đào hố và dựng cột điện để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, bốn công nhân đã bị điện giật thiệt mạng.

Nhà chức trách nhận định, trong quá trình kéo cáp viễn thông, bốn công nhân đứng trong khoảng cách thiếu an toàn nên bị điện 35 kV phóng vào người khiến họ thiệt mạng.


Nơi xảy ra vụ phóng điện gây chết người.

Đêm thứ Sáu, con đường bê tông dẫn vào thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên đã có đông xe , có cả xe cứu thương ra vào để mang xác về cho gia đình lo an táng. Bốn người đã chết vì bị phóng điện.
Tại căn nhà lụp xụp của gia đình bà Trần Thị Khươm, mẹ nạn nhân Nguyễn Văn Cường, 26 tuổi, đã vang lên nhiều tiếng khóc. Giữa sân, bên cạnh chiếc bàn thờ lập vội, nhiều người ngồi bệt xuống lau nước mắt.
Cường là con trưởng trong gia đình có hai anh em. Vì gia đình khó khăn, học xong lớp 12 Cường không thi đại học mà nghỉ ở nhà làm thuê, học tiếng Đại Hàn để chờ sang Nam Hàn lao động theo hình thức vừa học vừa làm. Cha và em trai Cường vài tháng trước vào miền Nam làm công nhân.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, bà nội Cường, cho biết Cường là đứa cháu hiền lành, tính tình "như con gái." Ở nhà phụ giúp mẹ, ai thuê gì Cường đều làm không nề hà.

"Cường nói đi đào cột điện, tôi chưa kịp dặn nó giữ gìn sức khỏe thì nhận hung tin. Cháu mất mà mọi người trong gia đình không thể tập hợp đông đủ. Tôi và mẹ nó không biết có vượt qua nổi cú sốc này," bà Tuyết nói trong nước mắt với báo Gia Đình.

Chung nỗi đau với gia đình bà Khươm, người thân của hai anh em Phạm Văn Tình, 47 tuổi, và Phạm Văn Lành, 41 tuổi, cũng đau đớn khi nhận hung tin.

Ông Tình có hai con trai, ông Lành có một trai, một gái, nhà cách nhau khoảng 500 thước.
Hai năm trước, ông Tình đi xuất khẩu lao động ở Angola, Bắc Phi, nhưng không làm ăn được nên trở về quê. Để có tiền lo cho gia đình, ngoài những khi bận việc đồng áng, hai ông luôn đi làm thuê cùng nhau.
Đứng ở giữa sân, con gái lớn của ông Tình gào khóc, "Sao vậy bố ơi! Giờ đây mẹ, con và em sẽ sống thế nào."

Một người dì cho hay, cô gái chuẩn bị cưới, vài ngày trước cả gia đình vui vẻ bàn việc hoan hỷ, nhưng giờ thì phải lo đại tang.

Trong bốn nạn nhân, ông Nguyễn Đức Ngoãn lớn tuổi nhất, 55 tuổi. Ông có ba người con gái, cô út mất năm 15 tuổi do bị ung thư máu. Hai con gái lớn hiện đã lấy chồng, lập nghiệp ở xa.

Khi con xuất giá, ông Ngoãn cùng vợ sống trong căn nhà đã xây từ hàng chục năm trước. Vợ chồng ông làm một mẫu ruộng, mỗi khi hết việc đồng áng, ông đi làm thuê, kiếm tiền cải thiện bữa ăn.

"Hơn hai năm nay, chồng thỉnh thoảng hay đi đào cột điện và kéo lưới viễn thông, thu nhập đủ dùng. Ông tâm sự cực khổ và nguy hiểm, nhưng vì mưu sinh nên không có lựa chọn khác," bà Chu Thị Diên, vợ ông Ngoãn, kể.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp