Friday, 02/04/2021 - 10:41:42

Điện Capitol bị tấn công, cảnh sát và nghi can thiệt mạng


Ông William Evans bị nghi can dùng xe tông thiệt mạng trưa 2 tháng 4, 2021.

 

Một người đàn ông đã lao xe vào hàng rào phía bắc tòa nhà Quốc Hội vào trưa thứ Sáu, khiến hai cảnh sát viên Quốc Hội bị thương. Nghi can sau đó cầm dao bước ra khỏi xe và lao về phía các cảnh sát, khiến các nhân viên an ninh phải nổ súng bắn chết ông ta.

Một trong hai cảnh sát viên bị thương đã qua đời sau đó, là ông William “Billy” Evans, đã làm việc cho cơ quan cảnh sát Quốc Hội (USCP) được 18 năm, và là thành viên của đơn vị phản ứng nhanh.

Nghi can bị cảnh sát bắn chết được xác định là Noah Green, một người đàn ông da đen 25 tuổi từ Virginia. Động lực gây án của nghi can chưa được xác định. Nhiều cơ quan công lực đang tham gia cuộc điều tra, gồm cảnh sát Quốc Hội, Sở Cảnh Sát Thủ Đô, và cơ quan FBI.

Nhà chức trách cho biết nghi can dường như không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát trước vụ tấn công. Trên mạng xã hội, nghi can mô tả bản thân là người ủng hộ Louis Farrakhan, lãnh đạo của một tổ chức Hồi Giáo chống Do Thái có tên là Nation of Islam (Quốc Gia Hồi Giáo).

Tòa nhà Quốc Hội đã được lệnh phong tỏa vào trưa thứ Sáu. Các nhân viên tại Quốc Hội cho biết, họ nhận được tin nhắn từ cảnh sát, nói rằng mọi người có thể di chuyển bên trong tòa nhà, “nhưng tránh các cửa sổ nhìn ra bên ngoài và cửa chính. Những người đang ở ngoài tòa nhà nên tìm chỗ ẩn náu.”

Quốc Hội hiện đang tạm nghỉ vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, và nhiều văn phòng nhân viên cũng đóng cửa nhân ngày thứ Sáu tuần thánh.

Vụ tấn công xảy ra ở trạm kiểm soát an ninh thường được sử dụng bởi các nghị sĩ và nhân viên Quốc Hội vào ngày thường. Địa điểm này cách lối vào tòa nhà Thượng Viện khoảng 91 mét. Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh cho Tòa Bạch Ốc treo cờ rủ để tưởng niệm "việc mất đi một nhân viên nữa của lực lượng cảnh sát Quốc Hội.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising