Sunday, 14/08/2016 - 10:20:05

Dịch vụ gọi xe chở khách dành cho trẻ em đến Quận Cam

Zum cung cấp người lái xe và chăm sóc trẻ em khi cha mẹ bận đi làm. (zum)

 

Zum, một dịch vụ cung cấp tài xế theo yêu cầu và chăm sóc trẻ em, đã nhắm vào Nam California, và công ty Zum từ vùng San Francisco này đang tạo chặng dừng chân đầu tiên tại Quận Cam trong tháng Tám này.

Dịch vụ của Zum, tương tự như đối thủ cạnh tranh ở Los Angeles là HopSkipDrive, được ra mắt tại Quận Cam trước khi mở rộng đến các thành phố xung quanh trong những tháng sắp tới, trong số đó có Los Angeles. Các bậc cha mẹ có thể gọi xe và dịch vụ chăm sóc trẻ em cho con cái họ, bằng một vài thao tác trên ứng dụng Zum trên điện thoại thông minh.

Người lập ra Zum là bà Ritu Narayan, một người mẹ có hai đứa con. Bà nói rằng công ty dự định đáp ứng nhu cầu của những bậc cha mẹ phải đi làm việc, nên không có thời giờ để đưa đón con cái của họ tham gia những sinh hoạt sau giờ học. Công ty sẽ mang đến sự an tâm.

Bà Narayan nói, “Những giải pháp hiện có cho việc đi xe chung đều không đem lại hiệu quả cho các bậc cha mẹ, vì tất cả những giải pháp ấy đều được thiết kế dành cho người lớn.”

Bà muốn nhắc đến những công ty như Uber và Lyft, vì những công ty này không chuyên chở các trẻ vị thành niên không có người đi kèm.

“Thậm chí những giải pháp được tạo cho trẻ em hầu hết đều tập trung vào việc chở các em từ điểm A đến điểm B, khi cha mẹ thực sự cần con cái của họ được chở từ điểm A đến B và C, và họ cũng cần dịch vụ chăm sóc trẻ em trên các chuyến xe.”

Ngoài việc kêu xe tới chở con, cha mẹ sẽ có thể yêu cầu tài xế ở lại với con của họ trong một sinh hoạt nào đó, hoặc ở lại cùng với các em cho đến khi cha mẹ về tới nhà.

Giống như HopSkipDrive, tất cả các tài xế của Zum đều phải có kinh nghiệm trước đó về việc chăm sóc trẻ, và phải được xem xét kỹ lưỡng trực tiếp. Zum cũng thực hiện những cuộc kiểm tra lý lịch có lấy dấu vân tay.

Những chuyến đi chung xe của công ty bắt đầu từ mức giá $8, trong khi những chuyến chở một người mà thôi bắt đầu từ $16. Công ty này từ chối tiết lộ số liệu tăng trưởng của họ. Nhưng công ty cho biết mức thu nhập của họ đã tăng gấp đôi trong mỗi tam cá nguyệt, tính từ khi họ mở dịch vụ ở vùng San Francisco cách đây một năm.

Việc mở rộng Zum diễn ra cách chỉ mấy tháng sau khi Shuddle, đối thủ của Zum trong vùng San Francisco, chấm dứt hoạt động kinh doanh, viện dẫn lý do là môi trường tài chánh khó khăn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp