Monday, 20/04/2020 - 03:41:49

Dịch vụ cắt tóc tại gia khấm khá trong mùa dịch


Thợ và khách đều đeo khẩu trang (VietnamNet)


Trong thời gian Hà Nội thực hiện cách ly xã hội, nhiều salon tóc đóng cửa nhiều ngày, giúp cho dịch vụ cắt tóc tại nhà trở nên đắt khách.
Một bản tin của báo mạng VietnamNet hôm thứ Hai đã kể về trường hợp của một anh thợ hớt tóc tại Hà Nội đã bắt đầu công việc từ 8 giờ sáng và thường trở về nhà lúc 11 giờ đêm. Anh Tuấn Linh, 25 tuổi, cho biết từ khi mở dịch vụ cắt tóc tại nhà, mỗi ngày anh nhận 15 đến 20 khách, lợi tức tới hơn $125 đô mỗi ngày.
Linh nói với VietnamNet, “Khách chủ yếu biết đến mình qua mạng xã hội, nhiều người là khách quen hay bạn bè giới thiệu.”

Để sắp xếp thời gian và quãng đường di chuyển, anh Linh thường nhận yêu cầu của khách trước một ngày. “Mỗi khách mình cắt mất khoảng 30 phút, chưa kể thời gian di chuyển. Nhiều khách gọi vội trong ngày mình đều phải từ chối vì đã kín lịch, thời gian tới nếu có thể, mình sẽ tìm thêm người hỗ trợ.”
Dịch vụ của Linh cũng được các đồng nghiệp trong salon học tập. Một số người về quê nghỉ dịch đã bắt chước làm theo, có chút tiền xài trong thời gian khó khăn này.
Một thợ hớt tóc khác tại Hà Nội là Minh Vũ. Anh này cho biết, “Có gia đình cả ba thế hệ cùng cắt, làm cho trẻ em mình chỉ lấy nửa giá.”

Vũ cho biết thêm rằng cắt tóc tại nhà cũng có một số bất tiện như gương hay ghế không phải loại chuyên nghiệp, không thể xoay hay điều chỉnh độ cao, đòi hỏi người thợ liên tục phải thay đổi tư thế.
Minh Vũ cũng như những người thợ cắt tóc khác vào mùa này luôn đeo khẩu trang 100%, thường xuyên rửa tay, xịt khử trùng dụng cụ sau mỗi lần cắt.
“Đến cắt cho khách ở chung cư, mình thường phải đợi khách xuống đón vì nhân viên bảo vệ không cho người lạ ra vào. Mình cũng gợi ý khách cắt trong nhà vệ sinh hay ngay chỗ cửa vào để tránh tiếp xúc với người khác trong gia đình,” anh Vũ kể.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising