Wednesday, 13/02/2019 - 06:43:23

Đi máy bay ở VN ớn quá: VietJet bị bể lốp bánh xe sau khi hạ cánh ở Tân Sơn Nhất


Hình ảnh lốp máy bay VietJet bị bể được phổ biến trên mạng xã hội.

SÀI GÒN - Sáng thứ Ba, máy bay của VietJet được phát giác bể lốp sau khi kết thúc chuyến bay từ Phú Quốc về Sài Gòn. Hành khách trên chuyến bay đều an toàn.

Đại diện VietJet Air đã xác nhận với báo chí về vụ nổ lốp bánh xe máy và cho biết vụ này xảy ra vào 7g33 sáng ngày 12/2. Chuyến bay VJ328 từ Phú Quốc đi Sài Gòn đã hạ cánh tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Sau khi hành khách đã vào nhà ga, máy bay được đưa vào bãi đậu và kiểm tra thì có một lốp bị bục, mặt lốp có dấu hiệu bị mài mòn xuống đường băng.

Lốp bị bục nằm ở càng sau bên phải của máy bay. Vì mỗi càng sau có hai lốp song song nên máy bay có thể tiếp tục di chuyển dù bị bể một lốp. Theo dữ liệu Flight Radar, máy bay bị bục lốp thuộc dòng A320.

Đại diện VietJet cho biết đã tiến hành thay lốp ngay sau đó và bảo đảm lịch trình của các chuyến bay tiếp theo không bị ảnh hưởng. Hiện chưa rõ lốp máy bay bị bục trong quá trình như thế nào.

Đây là vụ trục trặc lần thứ hai liên quan đến máy bay của VietJet kể từ đầu năm Kỷ Hợi, và cũng là vụ thứ nhì liên quan đến lốp máy bay trong hơn hai tháng qua.

Gần đây nhất, chuyến bay của VietJet Air khởi hành từ Vinh đi Sài Gòn tối thứ Ba, 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để kiểm tra khi phát hiện có báo đông trục trặc kỹ thuật.

Trước đó vào ngày 29/12/2018, máy bay VietJet bị văng hai lốp ở càng trước khi hạ cánh xuống sân bay Ban Mê Thuột, càng máy bay cày hàng chục mét xuống đường băng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp