Tuesday, 25/12/2018 - 09:33:20

Đi giao hàng, ngủ gật, tông bốn chiếc Ferrari, gây thiệt hại $390,000


Lin và những chiếc xe bị anh tông.

ĐÀI BẮC - Một người Đài Loan trẻ tuổi đi giao hàng đang phải giải quyết một hóa đơn sửa xe lên tới $12 triệu đô Đài Loan, tức là khoảng $390,000 Mỹ kim. Lý do là vì anh ta ngủ gật và tông vào bốn chiếc xe Ferrari đắt tiền đang đậu ở lề đường, có trị giá cộng chung lại lên tới $2.8 triệu.

Với tiền lương hiện nay, anh Lin Chin-hsiang sẽ mất khoảng 28 năm để trả tiền sửa xe. Tuy vậy, sau khi biết tin không vui này, một số người hảo tâm đang quyên góp để giúp đỡ anh Lin.

Thời gian để anh họ Lin thanh toán hóa đơn sửa xe nói trên đã cho thấy khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn tại nước Đài Loan

Theo tin của báo Taiwan News, anh Lin Chin-hsiang, 20 tuổi, đang giao hàng tại Tân Đài Bắc vào lúc 5:40 sáng tuần này, thì ngủ gật và lái xe tông vào mấy chiếc xe thể thao do Ý chế tạo, lúc các chủ xe tụ tập gần Cầu Treo Danlan để thực hiện một chuyến du hành vào sáng sớm.

Chiếc xe van Mitsubishi của anh Lin đâm vào hông chiếc Ferrari màu vàng, rồi tông thẳng vào chiếc Ferrari màu trắng. Sau đó chiếc Ferrari màu trắng húc vào thanh cản phía sau của chiếc Ferrari màu xanh, khiến cho chiếc này đụng vào chiếc Ferrari màu đỏ chì.

Anh Lin không bị thương, và cả bốn chủ xe Ferrari đều ở bên ngoài xe và nói chuyện khi tai nạn xảy ra. Chiếc Ferraris màu vàng và màu trắng bị hư hại nặng nhất.

Chiếc Ferrari màu xanh chỉ bị hư thanh cản phía sau; chiếc xe màu đỏ chì bị móp toạc một tấm bảng số phía sau, và chủ xe không nộp một báo cáo để đòi bồi thường.

Xe van của anh Lin cũng bị hư hại và xe không có bảo hiểm.
Anh không chạy quá tốc độ, có một hồ sơ lái xe sạch sẽ, và một cuộc kiểm tra hơi thở tại hiện trường xác nhận rằng anh không có chất rượu trong người.

Anh Lin có hai anh em, sống với mẹ, và để phụ giúp gia đình, anh đã bỏ học để đi làm ban đêm tại một nhà hàng thịt nướng ở Đài Bắc, bên cạnh làm việc tại một quán bán hàng của gia đình. Quán này là một căn chòi bằng tấm kim loại cũng được dùng làm nhà ở.

Theo tin của đài NewsAsia, vì mẹ anh cảm thấy không khỏe, Lin giúp bà đi giao hàng thì tai nạn xảy ra. Thế nên thay vì giúp gia đình thì anh càng gây thêm gánh nợ cho họ, lên tới nửa triệu Mỹ kim.
Anh nói với đài BBC, “Tôi nghĩ, 'Thôi rồi, tôi gặp rắc rối to rồi. Tôi muốn giúp mẹ, nhưng lại làm cho mọi chuyện tệ hơn.”

Taiwan News cho biết một người trên mạng đã viết, “Sẽ phải mất cả đời để trả cho những khoản thiệt hại.”

Một người khác viết, “Điều này buồn hơn câu chuyện buồn nhất.”
Hàng chục người nghe tin về vụ tai nạn đã gọi cho đồn cảnh sát địa phương, hoặc xuất hiện tại quán của gia đình để quyên góp.

Câu chuyện nghèo của gia đình Lin cho thấy khoảng cách giàu nghèo càng ngày càng lớn tại  đảo quốc này. Thế nhưng nơi đây cũng có những người giàu lòng từ bi.

Báo United Daily News tại Đài Loan cho biết một người chủ cơ sở kinh doanh góp tiền lạc quyên, khiến anh Lin cảm động đến rơi nước mắt.

Đài truyền hình Đài Loan TVBS cho biết một sinh viên người Úc du học tại đây đã tới tiệm đó và tặng khoảng $2,275 trong một phong bì màu đỏ, để giúp gia đình trang trải một số chi phí.
Khi sinh viên này tặng số tiền, anh nói với các phóng viên, “Tôi còn trẻ như anh ấy, nhưng tôi có phương tiện, nên tôi đã quyết định giúp đỡ họ.”

Tin của BBC cho biết rằng hơn 100 món tiền đóng góp đã được ghi nhận, trong đó có một món tiền hơn $33,000.

Trường đại học của Lin cũng mời anh đi học trở lại.
Một số người ở Đài Loan đã kêu gọi các chủ xe Ferrari hãy tha thứ cho anh Lin.
Với mức lương hiện thời của Lin là chừng $1,100 một tháng, anh sẽ mất khoảng 28 năm để trả tiền sửa xe.

Một chủ xe đã nói công khai rằng ông làm việc khó nhọc và muốn được bồi thường tiền sửa xe.
Lin nói rằng anh muốn trả những khoản phí tổn đó.

Anh nói, “Tôi thực sự hối tiếc vì đã tông vào xe họ, thành thực xin lỗi. Đó không phải là cố ý. Ngay cả khi việc đó sẽ làm tốn mất một thời gian dài, tôi đã phạm sai lầm. Tôi vẫn phải trả tiền cho hành động của tôi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising