Thursday, 10/10/2019 - 07:37:47

Di dân biểu tình tại cây cầu nối biên giới Hoa Kỳ - Mexico


MATAMOROS – Ngày thứ Năm, nhiều di dân Trung Mỹ, những người đang muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ, đã biểu tình và chiếm đóng cây cầu nối từ thị trấn biên giới Matamoros của Mexico đến Brownsville, Texas, khiến nhà chức trách Hoa Kỳ phải đóng cửa cây cầu.
Hàng trăm di dân đã ngủ đêm suốt nhiều tuần qua ở chân cây cầu biên giới tại Matamoros, Mexico, thành phố nổi tiếng với tình trạng bạo lực và các băng đảng buôn người. Một số di dân nói họ đã cố đi thành từng nhóm vào Hoa Kỳ, và tức giận vì ngày hẹn để được ra tòa di trú ngày càng bị kéo dài, khiến họ không biết sẽ bị kẹt lại Mexico trong bao lâu.
Nhà chức trách Mexico đã cố gắng thuyết phục các di dân ngừng xin tị nạn tại Hoa Kỳ, và đề nghị cung cấp xe bus đưa họ trở về đến biên giới với Guatemala. Tuy nhiên, các di dân cho rằng phương pháp này không an toàn, và họ muốn được đưa về đến tận Honduras. Do cuộc biểu tình của các di dân, cầu biên giới Gateway đã bị đóng cả hai chiều, và các phiên tòa di trú diễn ra vào thứ Năm đã được xếp lịch lại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising