advertisements
Thursday, 29/08/2019 - 06:56:33

Đi câu cá, bị rớt xuống vực tử nạn khi cứu du khách


Vợ và con gái bên quan tài của anh Trần Long Khải. (Báo Dân Việt)


QUẢNG TRỊ - Sáng thứ Năm, người dân vùng biển xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã tập trung đến viếng anh Trần Long Khải, tử nạn khi mới có 30 tuổi. Trong căn nhà ở vùng biển trắng cát, chị Nguyễn Thị Ly, 29 tuổi, vợ anh Khải, đã gục đầu bên linh cữu chồng. Cô con gái bốn tuổi ngủ dưới nền nhà, trong khi em trai 13 tháng tuổi được bà nội bồng bên ngoài. Ngoài sân, người dân đến viếng, tiếng kèn trống buồn bã của đám tang vang lên không ngớt.

Lớn lên trong gia đình nghèo ở Quảng Trị, anh Khải phải bỏ dở đại học để đi làm công nhân, rồi không may tử nạn khi cứu du khách ở Sơn Trà.
Ông Trần Khởi, 52 tuổi, cha của anh Khải nói với VnExpress rằng anh là con đầu trong gia đình ba anh chị em, sau là em gái làm công nhân ở Đà Nẵng và em trai út đang làm nghĩa vụ quân sự.

Học hết trung học, Khải vào Đại Học Hàng Hải ở Hải Phòng nhưng sau phải bỏ dở vì gia đình không thể trợ cấp tài chánh cùng lúc cho ba anh em đi học. Khải sau đó vào Đà Nẵng làm công nhân, rồi quen biết với chị Nguyễn Thị Ly vào năm 2014. Đến nay, hai vợ chồng trẻ có con gái đầu bốn tuổi và con trai sau 13 tháng tuổi. Từ lúc cháu trai 10 tháng tuổi, họ gửi hai con nhờ ông bà nội chăm sóc.
Ngoài giờ làm việc, anh Khải thường theo bạn đi câu cá ở bán đảo Sơn Trà để kiếm thêm. Anh Mai Xuân Minh, 37 tuổi, bạn câu với anh Khải cho hay, các buổi câu từ 5 giờ chiều hàng ngày cho đến 5 giờ sáng hôm sau mới trở về. Cả hai thường câu được cá mú, hồng, chình, trừ chi phí thì họ cũng có được chừng $20 mỗi đêm. Mỗi tháng chỉ câu từ 10 đến 15 ngày tuỳ thời tiết.

Anh Minh kể lúc 7 giờ 30 tối thứ Ba, 27/8, khi vừa nấu cơm xong thì cả hai nghe tiếng kêu cứu ở vực đá phía trên khoảng 25 mét.
Minh nói với VnExpress, "Khu vực này hoang dã, chúng tôi sợ rắn hổ mang cắn người nên tìm cách leo lên vực đá ứng cứu."
Lúc đó trời mưa giông nặng hạt, đá trơn trượt, hiểm trở. Sau 15 phút, cả hai gặp được bốn du khách đi lạc, trong đó một người nam bị trượt đá trầy ở chân. Tuy nhiên, không may anh Khải lại bị ngã xuống dưới vực sâu 25 mét.
Anh Minh leo trở xuống, bồng anh Khải ra khu vực bằng phẳng, thấy bạn bị gãy xương đùi, trầy xước nhiều nơi nên sơ cứu. Sau khi hỏi bạn có tỉnh táo không, Minh trở ra đường khoảng 10 phút thì gặp một nhóm cứu hộ 10 người. Sau 8 giờ tối, đội cứu hộ tiếp cận anh Khải nhưng không đưa được người ra bên ngoài bằng đường bộ do vách đá hiểm trở. Đến gần 12 giờ đêm, Khải trút hơi thở cuối cùng. Nạn nhân sau đó được hai tàu ngư dân đưa về cảng cá.

Vợ chồng anh Khải định đầu tháng 9 sẽ về Quảng Trị thăm con và hứa mang cả quà Trung thu về, nhưng ý định này giờ đây không thể thực hiện. Trước khi làm lễ khâm liệm, người nhà chỉ cho cháu trai nhìn mặt cha ít phút và bồng cháu sang nhà hàng xóm.
Còn bé gái bốn tuổi nói, "Cha cứu người trượt ngã rồi nằm trong đó, ai gọi cũng không dậy."
Vào khoảng 4 giờ chiều thứ Năm, dù trời mưa, nhiều người địa phương đã đến đưa anh Khải về nơi yên nghỉ cuối cùng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements