Friday, 02/08/2019 - 07:45:47

DB John Ratcliffe rút lui khỏi vị trí đề cử làm giám đốc tình báo

Tổng Thống Donald Trump vào thứ Sáu thông báo Dân Biểu Cộng Hòa John Ratcliffe đã rút lui khỏi vị trí đề cử cho chức giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia, sau khi đối mặt với nhiều chất vấn về năng lực của ông. Quyết định rút lui của ông Ratcliffe được đưa ra chỉ 5 ngày sau khi tổng thống nói rằng giám đốc tình báo hiện tại, ông Dan Coast, sẽ rời đi vào giữa tháng 8, và ông Ratcliffe được đề cử để thay vào vị trí này.
Trong bài đăng trên Twitter, ông Ratcliffe viết: “Tôi rất vinh dự được tổng thống đề cử làm người lãnh đạo cơ quan tình báo, và tôi tin rằng tôi có thể hoàn thành tốt trách nhiệm này. Tuy nhiên, tôi không muốn việc bổ nhiệm trở thành một cuộc đấu đá chính trị và đảng phải, do đó, tôi đã yêu cầu tổng thống đề cử một người khác.” Ông Ratcliffe, dân biểu đại diện tiểu bang Texas, sẽ tiếp tục ở lại làm việc tại Quốc Hội.
Lên tiếng về việc này, Tổng Thống Trump nói, Dân Biểu Ratcliffe đã bị đối xử một cách bất công bởi giới truyền thông cánh tả. Tổng thống nói rằng ông sẽ sớm đề cử một người khác để làm giám đốc cơ quan tình báo quốc gia. Trước đó, truyền thông từng đưa tin rằng, Tổng Thống Trump đang cố ngăn phó giám đốc cơ quan tình báo quốc gia, bà Sue Gordon, trở thành quyền giám đốc sau khi ông Coast rời đi. Các viên chức tình báo nói rằng, Tổng Thống Trump không hài lòng với bà Gordon và dự định sẽ tự bổ nhiệm người khác làm quyền giám đốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising