Sunday, 14/08/2016 - 10:08:24

Dây dưa hấu ra 131 trái lập kỷ lục Guinness


TRUNG QUỐC - Các nhà khoa học nông nghiệp Trung Quốc vừa lai tạo thành công dây dưa hấu ra đến 131 trái. Các chuyên gia nông nghiệp tại một cơ sở ươm giống cây ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã lai tạo thành công một dây dưa hấu cho ra tới 131 quả. Thông thường, mỗi dây dưa hấu chỉ cho từ 1 đến 3 trái, đây là lần đầu tiên tại Trung Quốc ghi nhận trường hợp có nhiều trái dưa hấu như vậy từ một dây.
Dây dưa hấu trăm quả ở Trung Quốc phát triển trong một vườn ươm diện tích 100 mét vuông, có 7 nhánh dây chính chia ra từ 1 gốc, và thêm nhiều nhánh phụ lan tỏa. Nhánh dài nhất là 5 mét, cuối mỗi nhánh đều là một trái dưa. Trái nặng nhất 19 ký, trái nhẹ nhất 5 ký. Trọng lượng trung bình của các trái dưa trên dây này là 10 ký. Theo các nhà khoa học, dây dưa hấu này được trồng cuối tháng 4, trổ hoa hôm 1 tháng 7, kết trái hôm 31 tháng 7. Gốc dưa này được cho là có khả năng kháng bệnh cao. Mỗi ngày vào lúc sáng và tối, những người trồng dưa lại cẩn thận tách các nhánh dưa để chúng không xoắn vào nhau. Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness hôm 4 tháng 8 đã công nhận đây là cây dưa hấu có nhiều trái nhất thế giới.

Điếu xì-gà 90 mét mừng sinh nhật Fidel Castro 90 tuổi
CUBA - Một nhà kinh doanh xì-gà nổi tiếng ở Cuba hôm 12 tháng 8 đã cuốn xong điếu xì-gà dài 90 mét, để chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của nhà lãnh đạo Cuba, Fidel Castro. Chủ nhân ý tưởng này, ông Jose Castelar, cho biết: "Điếu xì-gà dài 90 mét để mừng nhà lãnh đạo Fidel Castro của chúng tôi thọ 90 tuổi.” Trước mặt khách khứa và giới truyền thông, ông Castelar trịnh trọng đo cắt chính xác chiều dài của điếu xì gà là 90 mét, mặc dù ông cuộn nó dư 1 mét. Ông Castelar giữ bí mật về ý nghĩa của chiều dài này cho tới phút chót mới công bố. Điếu xì-gà là hình ảnh gắn liền với cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro trong những ngày còn trẻ.
Ông Castlar cũng nói thêm: "Tôi không nghĩ là ông ấy biết tôi vì ông ấy đã bỏ thuốc nhiều năm rồi, nhưng chúng tôi muốn tặng ông ấy một điều đặc biệt để kỷ niệm ngày sinh của ông.” Ông Castelar tạo ra điếu xì-gà khổng lồ này cũng để phá Kỷ lục Thế giới Guinness của chính ông, về điếu xì-gà dài nhất thế giới. Năm 2011, ông lập kỷ lục Guinness với điếu xì-gà dài 81.8 mét. Trước đó, ông từng 4 lần lập kỷ lục tương tự.
Ông và các phụ tá đã làm việc 12 tiếng một ngày trong 10 ngày liên tục, để cuốn điếu xì gà có chiều rộng bằng với điếu thuốc thông thường, nhưng dài 90 mét. Để làm điếu xì gà này, ông Castelar đã dùng 80 ký thuốc lá khô lấy từ vùng Pinar del Rio, phía tây thủ đô Havana, là nơi nổi tiếng về sản phẩm này. Họ đã cuốn và trưng bày điếu xì-gà khổng lồ trên những chiếc bàn dài trong một pháo đài cổ nhìn ra cảng Havana. Một viên chức đại sứ quán Anh tại Havana tới xác nhận chiều dài xì-gà, và sẽ chuyển thông tin về tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ở Anh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp