Saturday, 27/10/2018 - 07:59:31

Đầu người xuất hiện tại một chung cư ở Oakland


(Getty Images)


BẮC CALI - Hai người dân đã phát hiện một đầu người đang phân hủy tại sân sau của một chung cư ở Oakland, California, và nhà chức trách đang kiểm tra xem liệu chiếc đầu này có liên quan đến vụ một thi thể không đầu được tìm thấy vào tháng trước tại khu vực này hay không. Hai người dân đã đem chiếc đầu người đến Sở cảnh sát Oakland.
Bác sĩ pháp y lập tức được gọi đến để kiểm tra, và sau đó cảnh sát đã đến khu chung cư nơi chiếc đầu được tìm thấy để điều tra thêm. Được biết, tòa chung cư có 3 căn nhà, cùng dùng chung một sân sau. Hiện chưa có ai trong chung cư có vẻ có liên quan đến sự việc. Cảnh sát đang tìm cách xác định danh tính người chết.

Xác định danh tính 2 xác nữ tìm thấy trên sông Hudson
NEW YORK – Nhà chức trách đã xác định được danh tính 2 thi thể nữ, được tìm thấy được quấn chặt vào nhau bằng băng keo, dạt vào bờ sông Hudson của thành phố New York vào giữa tuần này. Hai người chết là cô Tala Farea, 16 tuổi, và Rotana Farea, 22 tuổi, là hai chị em ruột sống tại Fairfax, tiểu bang Virginia. Các nhà điều tra tin rằng đây là một vụ tự sát, hai cô gái đã tự quấn băng keo cột dính họ lại với nhau vào nhảy xuống sông.
Một người đi đường đã nhìn thấy hai thi thể trên sông vào trưa thứ Tư và báo cảnh sát. Thi thể 2 cô gái nằm trên bãi đá ở bờ sông, vẫn mặc đủ quần áo, đều mặc áo khoác đen và quần legging màu đen. Hai thi thể không có dấu hiệu bị thương, được cho là dạt vào bờ khi thủy triều lên, và nằm lại trên bãi đá khi thủy triều rút đi.

Cảnh sát tăng thưởng gấp đôi để tìm thiếu nữ mất tích
WISCONSIN – Nhà chức trách đã tăng giải thưởng gấp đôi để tìm kiếm thông tin về em Jayme Closs, 13 tuổi, người đã mất tích gần 2 tuần và được cho là đang trong nguy hiểm. Sở cảnh sát Barron County cho biết, giải thưởng đã được tăng lên $50,000 Mỹ kim “với sự hỗ trợ của hãng Jennie-O Turkey Store,” công ty sở hữu một nông trại nuôi gà tây và một nhà máy chế biến thịt, nơi cha mẹ em Jayme làm việc. Giải thưởng trước đó là $25,000 Mỹ kim.
“Vào lúc này, tôi muốn cám ơn hãng Jennie-O về sự hỗ trợ của họ để đưa cô bé Jayme 13 tuổi về nhà,” Cảnh sát trưởng Barron County, ông Chris Fitzgerald nói. Cảnh sát tin rằng Jayme bị bắt cóc vào rạng sáng ngày 15 tháng 10, sau khi cha mẹ của em, là ông bà James và Denise Closs, 56 tuổi và 46 tuổi, bị bắn chết tại nhà của họ ở thành phố Barron. Đám tang của hai nạn nhân đã diễn ra vào trưa thứ Bảy, tại nhà thờ St. Peter ở Cameron, Wisconsin.
Hàng ngàn tình nguyện viên đã giúp cảnh sát tìm kiếm trong một khu vực có bán kính 5 dặm xung quanh nhà của gia đình Closs trong tuần này, nhưng không tìm thấy manh mối gì. Nhà điều tra đang tìm kiếm 2 xe hơi, được cho là đã xuất hiện gần nhà của gia đình Closs gần thời điểm xảy ra án mạng. Vào lúc 1 giờ sáng ngày 15 tháng 19, có người nào đó đã gọi 911 bằng điện thoại của bà Denise Closs, và nhân viên tổng đài đã nghe nhiều tiếng la hét. Khi cảnh sát đến ngôi nhà vào vài phút sau đó, họ nhìn thấy cửa nhà bị mở, và vợ chồng nhà Closs đã bị bắn chết.

Microsoft trở thành công ty có giá trị cao thứ 2 thế giới
Hãng Microsoft đã lấy lại vị trí thứ hai trong danh sách những công ty có giá trị cao nhất thế giới, sau khi Amazon trải qua một quý kinh doanh thất vọng và mất $65 tỷ Mỹ kim giá trị chứng khoán. Giá cổ phiếu Microsoft đã giảm 1.1% khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu và giá trị chứng khoán của hãng là $823 tỷ Mỹ kim. Tuy nhiên, nếu tính từ thứ Tư, cổ phiếu của hãng điện toán này đã tăng 4% sau khi lợi nhuận quý III cao hơn dự đoán.
Trong khi đó, giá cổ phiếu Amazon đã giảm 7%, mức giảm cao nhất trong 3 năm qua, khi doanh thu công bố không đạt được mức dự báo. Giá trị của Amazon lúc này là $805 tỷ Mỹ kim. Nhờ vậy, Microsoft đã giành lại vị trí công ty có giá trị chứng khoán cao thứ 2 thế giới, sau khi mất vị trí này vào tháng 4. Ngày 4 tháng 9, Amazon từng đạt mốc công ty “ngàn tỷ Mỹ kim” thứ hai trong lịch sử, sau Apple một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang ngày càng rời xa con số này.
Microsoft từng là công ty có giá trị lớn nhất ở phố Wall từ cuối năm 1998 đến đầu năm 2000 nhưng đã đánh mất vị trí này khi bong bóng dot-com nổ ra. Hiện tại Apple vẫn giữ vị trí đầu bảng sau khi đạt mốc $1,000 tỷ Mỹ kim vào tháng 9. Hãng Apple dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày 1 tháng 11. Tình hình kinh doanh của những hãng công nghệ lớn khác như Facebook, Alphabet, Netflix cũng không mấy tốt đẹp trong quý 3. Cổ phiếu của 3 hãng này đã mất 15% giá trị từ cuối tháng 7.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp