Monday, 24/12/2018 - 08:09:34

Danh hài nửa Việt, nửa Do Thái trình diễn vào đêm Giáng Sinh tại nhà hàng... Tàu

Hình quảng cáo cho chương trình Kung Pao Kosher Comedy.


SAN FRANCISCO - Anh Joe Nguyễn thường mở đầu tiết mục diễu hài của anh bằng câu, “Tôi là người Việt Nam, tôi là người Do Thái. Thế nên tôi biết làm móng tay, tôi biết khai thuế.”

Móng tay là nghề nổi tiếng của di dân gốc Việt tại Hoa Kỳ, và nghề kế toán làm việc với tài chánh là người của người gốc Do Thái.

Trước khi trình diễn vào đêm Giáng Sinh năm nay, Joe Nguyễn nói với báo Do Thái tại Bắc California, The Jewish News of Northern California (JTA), rằng câu hài đó trước đây là một phần bình thường trong những màn trình diễn của anh.

Giờ đây danh hài 35 tuổi này cho biết anh tránh diễn xuất theo những điều khán giả mong đợi, về những kiểu mẫu rập khuôn. Thay vì vậy anh tập trung vào việc trình diễn theo “những kinh nghiệm thực sự của tôi.”

Vì vậy, khi Joe Nguyễn xuất hiện trong tháng này trong chương trình có tên là Kung Pao Kosher Comedy (gồm món Tàu và món Do Thái) được tổ chức tại nhà hàng Trung Hoa New Asia Restaurant ở đường Pacific Street, San Francisco, trong các đêm từ ngày 23 đến 25 tháng 12.


Joe Nguyễn (JTA)

Anh đến với chương trình đặc biệt này cùng với một số danh hài nổi tiếng gốc Do Thái mà đứng đầu là bà Carol Leifer, người từng viết cho chương trình truyền “Seinfeld.” Cùng với Carol các danh hài khác, anh sẽ chia sẻ một số chuyện lịch sử gia đình anh.

Thỉnh thoảng anh xuất hiện trong một mục hài kịch đa văn hóa, được gọi là “You're Funny, But You Don't Look Jewish” (Anh diễu vui lắm, nhưng anh trông không giống người Do Thái.”

Đây là lần thứ nhì Joe Nguyễn xuất hiện trong chương trình Kung Pao, được tổ chức trong một nhà hàng mà khán giả vừa ăn vừa thưởng thức tài diễu của các danh hài.

Về tiểu sử của gia đình Joe Nguyễn mà anh bắt đầu kể cho khán giả trong thời gian gần đây, người ta được biết dòng máu Do Thái của anh xuất phát từ bên ông bà ngoại từng thoát khỏi khỏi Âu Châu thời Hitler. Họ đến Thượng Hải, và cuối cùng định cư tại Sosúa, nước Cộng Hòa Dominican ở Trung Mỹ Châu, một thành phố nghỉ mát ở bờ biển miền bắc trở trở thành thiên đường nơi dung thân cho hàng trăm người Do Thái từ Đức và Áo trong và sau Đệ Nhị Thế Chiến.

Mẹ của Joe Nguyễn sống qua phần lớn thời thơ ấu ở đó trước khi đến Hoa Kỳ.
Phía bên nội của anh xuất phát từ bên Việt Nam. Cha của Joe Nguyễn là một sĩ quan Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa. Ông thoát khỏi Việt Nam sau khi cộng sản Bắc Việt chiếm miền Nam.

Joe Nguyễn lớn lên ở Atlanta, Georgia và hiện đang sống ở Vùng Vịnh San Francisco. Anh nói đùa về cha mẹ mình, “Họ đã chịu đựng nhiều gian khổ để tôi có thể ngồi đây và trêu chọc họ.”

Báo JTA cho biết hàng năm, một phần số tiền thu được từ Kung Pao Kosher Comedy được đóng góp cho hai tổ chức Do Thái. Trong năm nay, những nơi hưởng được phúc lộc đó là chương trình Người Tị Nạn và Di Dân của Gia Đình Và các Dịch Vụ Cộng Đồng Do Thái East Bay, và Bend the Arc: A Jewish Partnership for Justice.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising