Monday, 05/10/2020 - 07:32:43

Đạn rocket rơi gần tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Iraq


Hàng ngàn người Iraq thuộc giáo phái Hồi Shiite đang hành hương về thành phố Karbala để dự lễ Arbaeen ngày 5 tháng 10, 2020, bất kể đại dịch đang diễn ra và bạo động với bom đạn có thể đến bất cứ lúc nào. (Getty Images)BAGHDAD – Hai trái đạn rocket đã rơi gần Vùng Xanh, nơi tập trung nhiều cơ quan quân sự và ngoại giao ở Baghdad, Iraq, bao gồm cả tòa đại sứ Hoa Kỳ, nhưng không gây thương vong.

"Hai trái đạn rocket kiểu Katyusha đã rơi xuống khu vực Jadiriya, gần Vùng Xanh, vào tối thứ Hai. Một trong 2 trái đạn rơi gần khách sạn Babylon, địa điểm thường được dùng cho các cuộc họp chính phủ, nhưng không gây thương vong,” Bộ Quốc Phòng Iraq thông báo.

Theo nhà chức trách Iraq, "các nhóm khủng bố" đã thực hiện vụ tấn công, và các trái đạn rocket được phóng từ khu vực phía tây thủ đô Baghdad.

Từ tháng 10 năm ngoái đến nay, nhân viên ngoại giao và binh sĩ Hoa Kỳ ở Iraq đã trở thành mục tiêu của hơn 30 vụ tấn công bằng đạn pháo.

Hoa Thịnh Đốn tố cáo các nhóm phiến quân thân Tehran đứng sau những cuộc tấn công này. Thủ Tướng Mustafa al-Kadhimi của Iraq tuần trước đã cam kết bảo vệ phái đoàn nước ngoài và bảo đảm rằng các vũ khí hạng nặng chỉ nằm trong tay lực lượng chính phủ, sau khi Hoa Kỳ dọa đóng cửa đại sứ quán tại Iraq.

Chính quyền Baghdad lo ngại việc Hoa Thịnh Đốn cắt giảm nhân viên ngoại giao tại Iraq có thể được tiếp nối bởi hành động gia tăng căng thẳng với Iran, gây nguy cơ bùng phát xung đột với những nhóm phiến quân thân Tehran, biến Iraq trở thành chiến trường đẫm máu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising