advertisements
Tuesday, 22/03/2022 - 06:22:14

Đan Mạch tuyên bố đạt miễn dịch cộng đồng


Giới trẻ Đan Mạnh đang vui mừng tại câu lạc bộ HIVE, Copenhagen, trong cuối tuần đầu tiên quy định đề phòng Covid-19 được hủy bỏ vào ngày 4 tháng 2, 2022. Đan Mạch là quốc gia đầu tiên tại Âu Châu hủy bỏ các lệnh giới hạn dịch coronavirus. (Ole Jensen/ Getty Images)

 

STOCKHOLM - Lãnh đạo Viện Nghiên Cứu Dịch Tễ Statens Serum Institut của Đan Mạch vào thứ Hai nói quốc gia này đã đạt mức miễn dịch cộng đồng - ít nhất là trong hiện nay.

“Đan Mạch đã đạt miễn dịch cộng đồng, ít nhất là tới thời điểm hiện tại,” Bác Sĩ Tyra Grove Krause, Giám Đốc Khoa Học của Viện Nghiên Cứu Dịch Tễ Statens Serum Institut, cho biết. Điều này có nghĩa sự miễn dịch trong cộng đồng tại Đan Mạch đã đủ lớn để dịch Covid-19 không thể lây lan rộng rãi.

Dù Đan Mạch đã dỡ bỏ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, số ca bệnh tại đây vẫn đang giảm dần, từ trên 50,000 ca mỗi ngày hồi cuối tháng 1 xuống còn khoảng 8,000-11,000 ca mỗi ngày hiện nay.

Nhóm dân số trẻ được coi là những người đạt miễn dịch tốt nhất với virus. Trong khi đó, nhóm dân số già và có nguy cơ cao vẫn có thể gặp nguy hiểm nếu mắc bệnh. Theo các chuyên gia Đan Mạch, vẫn có nguy cơ các biến thể mới xuất hiện, có thể là ngay trong năm 2022. Biến thể mới có thể lây lan mạnh hơn nhưng ít nguy hiểm hơn.

“Chúng ta đã thấy virus đã thích nghi với việc ở vị trí cao hơn trong đường hô hấp, thay vì ở sâu trong phổi, vì bằng cách này chúng dễ lây lan hơn,” một chuyên gia nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements