Monday, 03/04/2017 - 09:30:55

Dân làng khóc ngất trong buổi lễ an táng bé Nhật Linh tại quê nội
Nhiều người không thể cầm nước mắt khi thấy quan tài của bé gái bị sát hại ở Nhật (GĐ&XH)


HƯNG YÊN – Vào sáng thứ Hai, sau khi làm lễ tại nhà, quan tài của bé Lê Thị Nhật Linh đã được đưa đến nghĩa trang tại tỉnh Hưng Yên. Đây là quê nội của bé gái 9 tuổi bị sát hại tại nước Nhật hơn một tuần trước đây. Quê ngoại của em là ở Hải Phòng.


Quan tài của em Nhật Linh được đưa từ phi trường Hà Nội về quê nội ở tỉnh Hưng Yên ngày Chủ. (Gia Đình và Xã Hội)

Nhật Linh để lại cha mẹ và một em trai 3 tuổi. Trước khi đến Nhật làm ăn và sinh sống, gia đình này trú tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Theo các tin trước đây, bé Nhật Linh bị mất tích trên đường đến trường vào sáng thứ Sáu, 24 tháng 3. Đến ngày Chủ Nhật, cảnh sát địa phương đã tìm thấy thi thể trên bãi cỏ gần một con mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà nạn nhân khoảng 10 cây số. Cơ thể nạn nhân không có quần áo.
Vào chiều Chủ Nhật vừa qua, ngày 2 tháng 4, một tuần sau ngày xác được tìm thấy, chiếc xe chở thi thể bé Nhật Linh đã về đến quê nội tại thôn Bãi Sậy 3. Khi nhìn thấy xe chở nạn nhân về đến đầu ngõ, hàng trăm người thân, họ hàng nội tộc và người dân đã oà khóc nức nở.

Từ hôm nhận hung tin đến nay, bà Nguyễn Thị Toan, 61 tuổi, bà nội Nhật Linh, đã không còn tỉnh táo, lúc nào bà cũng gào khóc gọi tên cháu nội trong vô vọng. Giờ đây khi thi thể của cháu được đưa về nhà thì bà đã ngất lịm không còn nước mắt để khóc.

Anh Vũ Huy Hùng, 37 tuổi, cậu họ bên ngoại của nạn nhân ở xã Thuỵ Hương, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng cho biết khi hay tin cháu Nhật Linh về nước, gần 100 người bên họ ngoại đã đến quê nội nạn nhân để đón cháu về lo hậu sự.

"Từ khi gia đình nhận được hung tin, cả họ tôi ai cũng đau buồn và thương xót. Riêng ông bà nội, ngoại khóc cạn nước mắt. Cả gia đình đang ấm êm và hạnh phúc, thế mà giờ đây lại ra nông nỗi này," anh Hùng nói với báo Gia Đình và Xã Hội.

Trước khi xe đưa thi thể nạn nhân từ phi trường Nội Bài về đến quê, hàng trăm người đã chờ đón ở đầu ngỏ.

Một thân nhân cầm di ảnh của bé Nhật Linh. (GĐ&XH)


Khi di hài của Nhật Linh đưa về đến trong nhà, cô Nguyễn Thị Nguyên, 31 tuổi, mẹ nạn nhân đã khóc ngất và thỉnh thoảng giật mình ú ớ gọi tên con không thành tiếng. Có lẽ nỗi đau đột ngột mất con quá lớn khiến cho cô không còn đứng vững. Đứng bên di hài của con gái, anh Lê Thanh Hào, 35 tuổi, cha lặng người và luôn hướng ánh mắt vô hồn về phía di ảnh.

Anh Hào là kỹ sư tin học được một công ty của Nhật tuyển dụng cách đây hơn 10 năm. Khi Nhật Linh được gần 2 tuổi, cháu và mẹ đã sang định cư và đi học tại Nhật Bản.

Hôm xảy ra sự việc cũng là buổi học cuối cùng của Nhật Linh để chuyển lên lớp Bốn. Hai ngày trước khi Nhật Linh mất tích, mẹ của bé đã về Việt Nam cùng con trai nhỏ để giải quyết công việc gia đình. Đồng thời, người mẽ cũng đã mua vé cho Nhật Linh về Việt Nam nghỉ hè.

Từ sáng sớm thứ Hai, 3 tháng Tư, người thân của bé Nhật Linh đã hoàn tất hậu sự để đưa thi thể cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Đúng 8 giờ sáng cùng ngày, hàng trăm người dân nối dài kín con đường thôn tiễn đưa thi hài bé Nhật Linh về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang quê nhà. Quá đau xót, nhiều người dân không kìm được nước mắt.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp