Tuesday, 13/11/2018 - 08:07:24

Dân Chủ giành được ghế để lại của Dân Biểu Darrell Issa


Mike Levin (Twitter)

SAN DIEGO – Một trong những kết quả trong cuộc bầu cử vừa qua là Dân Chủ đã lấy thêm một ghế Dân Biểu Liên Bang từng nằm trong tay của Cộng Hòa trong nhiều năm. Ứng cử viên Dân Chủ Mike Levin, một luật sư chuyên về môi trường, là người thắng cử tại Địa Hạt Bầu Cử Quốc Hội Thứ 49 của California, giành được ghế đang bị bỏ trống bởi Dân Biểu Cộng Hòa Darrell Issa, người về hưu sau 10 nhiệm kỳ.

Khu vực cử tri này bao gồm các địa phương nằm ở năm hạt mà phần lớn là ở San Diego và Quận Cam. Hai hạt kia là Imperial, Riverside và San Bernardino

Ông Levin đánh bại nữ ứng cử viên Cộng Hòa Diane Harkey, một viên chức tiểu bang theo khuynh hướng bảo thủ và đã bị dẫn trước trong những cuộc thăm dò dư luận trước đây. Bà Harkey vẫn thua mặc dù đã được Tổng Thống Donald Trump chính thức ủng hộ trong tháng Tám.

Địa hạt bầu cử này bao gồm một số cộng đồng dọc vùng duyên hải Nam California, từ Dana Point ở Orange County (Quận Cam) cho tới Del Mar ở San Diego County. Ngoài thuế khóa, công ăn việc làm và chăm sóc y tế, thì di trú và môi trường là những vấn đề hàng đầu trong cuộc tranh cử.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising