Tuesday, 22/11/2016 - 07:50:49

Dân bị công an đánh trọng thương ở Đắk Nông

Anh Võ Hướng đang trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh Viện Chợ Rẫy ngày thứ Ba, trong hình lấy từ video của luật sư Võ An Đôn trên Facebook.


SÀI GÒN – Tình trạng lạm quyền, dùng bạo lực vô minh thay vì dùng pháp luật công minh đã xảy ra quá thường tại Việt Nam. Và đây là vụ mới nhất, rất thương tâm cho một gia đình nghèo tại cao nguyên miền Trung Việt Nam, được ghi lại trên Facebook của anh Võ An Đôn, một luật sư nổi tiếng bênh vực kẻ yếu trong nước hiện nay.

Trong một vụ bắt lầm người, nạn nhân bị công an yêu cầu đến trụ sở để bị “làm việc,” và sau hai tiếng ở sở công an, nạn nhân được người nhà tìm thấy trong tình trạng “đang nằm trên giường cấp cứu với tình trạng toàn thân co giật, miệng phèo nước bọt.” Từ miền cao nguyên, gia đình phải cấp tốc đưa nạn nhân, anh Võ Hướng, đến Bệnh Viện Chợ Rẫy với hy vọng cứu mạng sống của anh.

Sau đây là nguyên văn bản tin của luật sư Đôn được loan tải trên mạng xã hội ngày thứ Ba, về trường hợp của anh Võ Hướng, một nạn nhân mới nhất của tệ nạn lạm quyền của công an:

Hôm nay 22/11/2016, chị Lê Thị Thìn là vợ anh Võ Hướng đến nhờ tôi tố cáo việc chồng chị bị Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông đánh trọng thương đang cấp cứu tại Bệnh Viện Chợ Rẫy hơn 10 ngày nay.
Qua tìm hiểu chị Thìn cho biết: ngày 10/11/2016, Công an huyện Tuy Đức mời anh Võ Hướng đúng 14 giờ đến trụ sở làm việc. Đến 16 giờ cùng ngày thì chị Thìn nhận được tin báo chồng chị đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tuy Đức.

Khi hay tin chị Thìn lập tức đến bệnh viện thì thấy anh Hướng đang nằm trên giường cấp cứu với tình trạng toàn thân co giật, miệng phèo nước bọt. Vì sức khỏe anh Hướng nguy kịch nên Bệnh Viện Huyện Tuy Đức chuyển anh Hướng đến Bệnh Viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn để điều trị.

Hai ngày sau thì anh Hướng tỉnh dậy kể cho chị Thìn và nhiều người nghe sự việc như sau: Công an huyện Tuy Đức đang điều tra ông Hiển ghi số đề, trong điện thoại ông Hiển có lưu tên Huong So, vì nghi ngờ Huong So là tên anh Hướng nên Công an mời anh Hướng đến làm việc.

Khi vào trụ sở Công an huyện Tuy Đức, anh Hướng gặp công an Nguyễn Trí Sỹ hỏi về số điện thoại rồi đánh anh Hướng một cái vào mặt, sau đó gọi ông Hiển đến đối chứng, nhưng ông Hiển nói Huong So là tên một người đàn ông trên 50 tuổi chứ không phải là anh Hướng.

Một lúc sau thì công an tên Phùng Danh Quảng vào phòng làm việc, ông Quảng bảo ông Sỹ ra ngoài lấy còng số 8 còng tay anh Hướng lên cửa sổ, vì cho rằng anh Hướng cứng đầu không nhận tội. Khi ông Sỹ vừa đi ra ngoài thì ông Quảng đóng tất cả các cửa phòng làm việc lại. Bất ngờ từ phía sau ông Quảng dùng tay đánh nhiều cái vào đầu anh Hướng, làm anh Hướng ngất xỉu.

Chỉ vì nghi ngờ trong tin nhắn điện thoại của người ghi số đề có lưu tên Huong So mà công an huyện Tuy Đức mời anh Võ Hướng đến làm việc và đánh đến trọng thương là phạm tội Dùng nhục hình.
Đề nghị Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao sớm vào cuộc và khởi tố những viên Công an đánh anh Võ Hướng đến trọng thương.

Công an và nhà cầm quyền chưa cho biết ý kiến về trường hợp bị đánh đập đến trọng thương của anh Võ Hướng, và về lời đề nghị điều tra của luật sư Võ An Đôn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp