Sunday, 01/12/2019 - 10:24:15

Đài VNA/TV 57.3 có thêm 2 băng tần mới tại San Jose và Houston


Ký giả Du Miên (Giám Đốc Chương Trình) và cô Mỹ Linh (Tổng Quản Trị) đài VNA/TV 57.3 tiếp xúc với phóng viên hai nhật báo Viễn Đông, Việt Báo ngày 27 tháng 11, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Giữa lúc một số đài truyền hình Việt ngữ Tại Nam California đang điêu đứng vì thiếu quảng cáo do có quá nhiều đài truyền hình cạnh tranh nhau thì VNA.TV 57.3 không những đứng vững vàng mà còn mở thêm hai băng tần nữa tại San Jose và Houston, Texas cả hai nơi có cộng đồng người Việt đông đảo không thua kém Nam Cali bao nhiêu.
Để giải đáp điều thắc mắc này, Viễn Đông đã có cuộc tiếp xúc với Ban Giám Đốc đài. Ông Lê Thanh Hoan là Tổng Giám Đốc nhưng ít khi xuất hiện mà trao trọng trách đại diện đài cho ký giả Du Miên, Giám Đốc Chương Trình, và cô Mỹ Linh, Tổng Quản Trị mỗi khi giao tiếp với cộng đồng.
Sáng thứ Tư, ngày 27 tháng 11, 2019 ký giả Du Miên và cô Mỹ Linh đã tiếp phóng viên nhật báo Viễn Đông và Việt Báo tại phòng thu hình của đài tại địa chỉ 13871 Newhope St, Garden Grove, CA 92843.
Trong cuộc tiếp xúc, cô Mỹ Linh đại diện cho VNA/TV cám ơn hai nhật báo Viễn Đông và Việt Báo đã đến tìm hiểu để phổ biến sự phát triển của VNA/TV đến với đồng hương.
Sau đó, trả lời các câu hỏi của hai phóng viên, cô Mỹ Linh cho biết VNA sẽ mở thêm hai băng tần mới tại San Jose và Houston, Texas. Tại San Jose là băng tần 16.10 và tại Houston là 27.4, Cả hai nơi và tại Nam Cali sẽ đồng loạt phát hình 24/24 bắt đầu vào ngày 1 tháng 12, 2019.
Trên băng tần mới ở hai địa phương, VNA/TV sẽ phát hình các chương trình hot nhất của VNA.TV tại Nam Cali được các đồng hương yêu mến và thích thú theo dõi, đồng thời Mỹ Linh sẽ tới hai địa phương trên để làm phóng sự Hội Chợ Tết, Diễn Hành và các sinh hoạt văn nghệ khác vào dịp Tết Canh Tý sắp đến, và dĩ nhiên cũng có những sinh họat đặc biệt tại Nam Cali sẽ được chiếu trên hai băng tần mới.
Cô Mỹ Linh cho biết, đài truyền hình VNA 57.3 hãnh diện có những ưu điểm như:
Được đồng hương yêu mến, tin cậy, nhất là được các cơ sở thương mại tin yêu nên suốt 10 năm qua, các cơ sở thương mại quảng cáo trên VNA/TV đều vẫn giữ nguyên chưa ngừng nghỉ một ngày nào, không rút mà ngược lại còn tăng thêm, nhờ yếu tố đó mà VNA/TV có điều kiện để mở thêm hai băng tần mới, và chắc chắn sẽ được các cơ sở thương mại cũng như quý đồng hương tại San Jose và Houston hỗ trợ thêm.
Ký giả Du Miên tiếp lời, “VNA/TV rất hãnh diện khi nghe các cơ sở thương mại cho biết, chính các đồng hương gọi điện thoại cho họ, yêu cầu họ hãy quảng cáo trên VNA/TV và chúng tôi cũng như hai tờ nhật báo Viễn Đông, Việt Báo thường xuyên có những tin thuộc loại xe cán chó nhưng lại là những tin được đồng hương theo dõi rất nhiều, nên chúng tôi vẫn trân trọng các loại tin như vậy, và chúng tôi biết, truyền thông mạnh thì cộng đồng mạnh, mà cộng đồng mạnh thì mình cũng được thơm lây. Do đó, chúng tôi luôn nghĩ VNA/TV là một thành phần nhỏ mọn trong cộng đồng này và có bổn phận truyền tải những tin tức có lợi cho cộng đồng.”
Về việc thực hiện chương trình cho hai băng tần mới, cô Mỹ Linh cho biết, khi cô đến tiếp xúc với các vị Chủ Tịch Cộng Đồng tại San Jose cũng như tại Houston, sau khi biết được quan điểm chống Cộng rõ ràng và chương trình của cộng đồng mỗi ngày được phát trên đài nên các vị Chủ Tịch Cộng Đồng cũng như Trưởng Ban Hội Chợ Tết đều rất thích thú và ủng hộ ngay. VNA cũng hãnh diện tự thực hiện được các chương trình mà không lấy từ các chương trình ở Việt Nam rồi chiếu lại. VNA/TV giữ vững tinh thần chống Cộng trước sau như một. Không bị giao động hay bị một thế lực nào chi phối được.
Cô Mỹ Linh nói, “Tuy chúng tôi không có nhiều cộng tác viên, nhưng những cộng tác viên của chúng tôi đều là những người sống khiêm tốn, không se sua, chải chuốt, từ lời ăn tiếng nói đến cách phục sức đều giản dị, gọn gàng và chúng tôi quan niệm tinh thần phục vụ cộng đồng mới là quan trọng.
“Chính điều này đã làm cho đồng hương tin tưởng và hỗ trợ. VNA từ lúc thành lập đến nay chưa từng thay đổi nhân viên trong đài. VNA được các văn, nghệ sĩ , đặc biệt được CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm cũng như đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng chọn làm nơi trình diễn thường xuyên. VNA/TV cũng dành cơ sở cho đoàn Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ sử dụng để tập luyện mỗi tuần.”
Cô Mỹ Linh tỏ ra rất thành thạo trong vấn đề điều hành cũng như lập chương trình, và theo lời cô, việc mở thêm hai băng tần mới là việc nên làm trong lúc này của VNA/TV đáp ứng đòi hỏi của đồng hương. Riêng với nhật báo Viễn Đông, cô hứa sẽ thường xuyên giới thiệu nhật báo Viễn Đông với thính giả của Đài qua các chương trình Điểm Tin, Điểm Báo.
Nhà báo lão thành Du Miên có mộng xa hơn, ông ước mong một ngày nào đó VNA/TV sẽ trực tiếp phát hình ngay tại thủ đô Saigon.
Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, cô Mỹ Linh thông báo tin vui: Vào dịp đón Giao Thừa năm nay, VNA/TV sẽ trực tiếp truyền hình Đêm Giao Thừa tại chùa Huệ Quang của thầy Minh Mẫn từ 6 giờ chiều ngày 24 tháng 1 đến 1 giờ sáng. Chương trình rất phong phú với sự trình diễn của các ca nghệ sĩ được đồng hương yêu mến và các ban văn nghệ, các tổ chức hội đoàn, nên ngay từ bây giờ, quý hội đoàn nào muốn tham gia chương trình nên liên lạc ngay với Mỹ Linh qua số ĐT: (714) 797-3235 hay đến trực tiếp với Mỹ Linh tại Đài VNA/TV, 13871 Newhope St, Garden Grove CA 92843.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, thay mặt cho Ban Quản Trị, nhà báo Du Miên và cô Mỹ Linh chân thành cám ơn Ban Giám Đốc hai nhật báo Viễn Đông, Việt Báo và mong rằng qua các bài báo này, xin quý đồng hương Nam Cali cũng như San Jose và vùng Houston luôn hỗ trợ cho VNA/TV 57.3 – 16.10 và 27.4, cũng như cho hai nhật báo chúng tôi.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements