Friday, 04/05/2018 - 07:51:24

Đại tá cảnh sát đột tử hay bị giết, liên quan vụ tham nhũng cờ bạc


Võ Tuấn Dũng tại phòng làm việc trong Bộ Công An.

HÀ NỘI - Một cái chết bí ẩn vừa xảy ra ngay trong trụ sở Bộ Công An sáng thứ Sáu, 4 tháng 5, gây xôn xao dư luận trong nước. Nạn nhân tử vong là đại tá Võ Tuấn Dũng, hiện đang giữ chức Phó Cục Trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao (C50) thuộc Tổng Cục Cảnh Sát, Bộ Công An.

Võ Tuấn Dũng từng bị đình chỉ công tác vào cuối năm 2017 để điều tra liên quan đến đường dây đánh bạc với số tiền lên tới hàng chục triệu Mỹ Kim. Đường dây này do thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cựu Cục Trưởng C50 cầm đầu. Tức là ông Hóa là sếp trực tiếp của ông Dũng

Theo trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát Bộ Công An thì vào sáng sớm thứ Sáu, ông Dũng đến cơ quan làm việc "bình thường." Nhưng sau đó khoảng hơn 1 giờ sau thì mọi người phát giác ông này đã tử vong trong phòng làm việc tại trụ sở Bộ Công An.

Ban đầu, một số cơ sở báo chí nhà nước nói rằng thi thể ông Dũng được phát hiện trong tình trạng "treo cổ." Tuy nhiên, đến chiều thứ Sáu, tin chính thức được đăng tải trên trang web của Tổng Cục Cảnh Sát thì lại khẳng định ông Võ Tuấn Dũng tử vong là do "đột tử."

Bản thông báo viết: "Đồng chí Võ Tuấn Dũng đã đột tử lúc 7g30 ngày 4/5/2018, tại phòng làm việc, trụ sở Bộ Công An, số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trước khi qua đời, đại tá Võ Tuấn Dũng đã bị công an Phú Thọ triệu tập hôm thứ Ba, 2/5, vừa qua, để điều tra về vụ án bảo kê đánh bạc do hai cấp trên của ông Dũng chủ mưu.

Hai nhân vật cao cấp đã bị bắt trong cùng vụ án là trung tướng Phan Văn Vĩnh và thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Ngoài ra, đường dây đánh bạc rộng lớn này còn do Nguyễn Văn Dương - con rể cựu bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị - đứng ra tổ chức với nguồn lợi lên đến hàng chục triệu Mỹ kim.
Đại tá Võ Tuấn Dũng được coi là một thuộc hạ thân tín của tướng Hóa và cũng là một nghi can trong đường dây đánh bạc khủng nói trên.

Vụ “đột tử” hiện đang gây xôn xao dư luận với những lời đồn đoán khác nhau. Nhiều nghi vấn cho rằng ông phó cục trưởng C50 đã bị chính những người "đồng chí" của mình sát hại.
Vào ngày thứ Năm, 3/5, tức một ngày trước có vụ “đột tử,” ông Dũng đã có buổi làm việc với Cơ Quan An Ninh Điều Tra và Đại Diện Viện Kiểm Sát.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp