Tuesday, 30/07/2019 - 06:59:26

Đài Loan bắn hỏa tiễn sau khi Trung Quốc thông báo tập trận


Bốn chiếc trục thăng F-16 Apache của quân đội Đài Loan đang bắn hỏa tiễn trong một cuộc tập trận hồi tháng Năm. Trong hai ngày qua, Đài Loan đã bắn hàng trăm hỏa tiễn nhằm trả đũa cuộc tập trận của Trung Cộng ngày bên cạnh hải phận Đài Loan. (Sam Yeh/AFP/Getty Images)


ĐÀI BẮC – Chính quyền Đài Loan đã phóng nhiều hỏa tiễn tầm trung và tầm xa ra biển trong hai ngày qua, được cho là để trả đũa cuộc tập trận của Trung Quốc đại lục. Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Đài Loan Lee Chao-ming hôm thứ Ba cho biết nước này đã phóng 117 hỏa tiễn tầm trung và tầm xa ra vùng biển ngoài khơi phía đông của hòn đảo, trong hai ngày 29 và 30 tháng 7. Các hỏa tiễn được phóng từ căn cứ quân sự Jiupeng với tầm bắn 250 cây số.

Hoạt động này là một phần của một cuộc thao dượt gồm 5 loại huấn luyện dành cho lực lượng binh sĩ của hòn đảo. Không quân Đài Loan hôm thứ Hai cũng điều 2 chiến đấu cơ F-16 được trang bị các hỏa tiễn diệt hạm AGM-84 Harpoon, nhằm mô phỏng một cuộc tấn công ngoài khơi ở phía đông nam.
Giới quan sát cho rằng, cuộc diễn tập bắn đạn thật của Đài Bắc là nhằm trả đũa kế hoạch tập trận của Bắc Kinh ở phía tây và đông bắc đảo Đài Loan, diễn ra từ 29 tháng 7 đến 2 tháng 8.
Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc (CMSA) hôm thứ Hai đã thông báo cấm thuyền bè từ ngày 29 tháng 7 đến 2 tháng 8 di chuyển vào khu vực ngoài khơi tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến ở phía tây Đài Loan, cũng như vùng biển ngoài khơi tỉnh Chiết Giang ở phía đông bắc hòn đảo, để quân đội tổ chức tập trận.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising