Wednesday, 04/09/2019 - 05:27:28

Đại Hội Binh Chủng Nhảy Dù kỳ thứ 39 tổ chức tại Nam California

Toán Quốc, Quân Kỳ trong nghi thức chào cờ khai mạc Đại Hội Nhảy Dù kỳ thứ 39. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ (Nhảy Dù) đã chọn miền nắng ấm California làm nơi tổ chức Đại Hội kỳ thứ 39 tổ chức vào hai ngày: Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019 (tiền Đại Hội) tại thành phố Westminster và Đại Hội chính thức vào tối thứ Bảy. 31 tháng 8, tại Đại Sảnh Khách Sạn Delta Marriot ở thành phố Garden Grove, quy tụ khoảng 1,000 niên trưởng, chiến hữu và gia đình Mũ Đỏ từ khắp nơi trên thế giới, kể cả một số chiến hữu từ Việt Nam sang tham dự. Lần đầu tiên Nam, California nhiều người được nhìn thấy sự xuất hiện lính mũ đỏ QL/VNCH đông chưa từng thấy từ trước đến nay.

Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Califonia được trao trọng trách Trưởng Ban Tổ Chức, và mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp chương trình tổng quát, mũ đỏ Nguyễn Tấn Vinh, sĩ quan nghi lễ phụ trách điều hợp nghi lễ khai mạc. Tiền Đại Hội diễn ra tại nhà hàng Diamond Seafood Palace #3, Westminster để các chiến hữu về từ khắp nơi có dịp gặp gỡ, hàn huyên và cùng nâng ly chúc mừng nhau, những người còn may mắn sống sót sau cuộc chiến khốc liệt hơn 40 năm trước.


Ban hợp ca Sư Đoàn Nhảy Dù với màn hợp ca “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc.” (Thanh phong/Viễn Đông)

 

Sang ngày thứ nhì, vào sáng thứ Bảy, một số niên trưởng và các chiến hữu mũ đỏ đã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Mỹ, Việt và đặc biệt tưởng niệm các chiến sĩ cùng chung màu mũ đỏ đã vĩnh viễn chia ly. Sau đó, vào buổi tối cùng ngày, Dạ Tiệc chính thức và bế mạc Đại Hội diễn ra trang trọng tại đại sảnh Delta Marriot Hotel, một khách sạn rộng lớn, sang trọng tại khu vực Little Saigon. Trên khán đài, ban tổ chức trưng một tấm hình Trại Hòang Hoa Thám là nơi đặt bản doanh của binh chủng Nhảy Dù.
Trong nghi thức khai mạc tại đại sảnh Delta Marriot Hotel, sau phần chào cờ, các chiến hữu và quan khách cùng thân hữu và đại gia đình mũ đỏ tưởng niệm 81 chiến sĩ mũ đỏ thuộc Đại đội 72 Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù đã hy sinh trước khi miền Nam lọt vào tay Bắc quân.

Bác sĩ Quân Y Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ Tịch Gia Đình Mũ Đỏ ngỏ lời chào mừng các niên trưởng, quý chiến hữu, thân hữu và gia đình đã đến tham dự Đại Hội. Ông tỏ ý buồn và nói rằng, “Trước ngày miền Nam rơi vào tay Cộng Quân, chính quyền VNCH chỉ xin Mỹ viện trợ $700 triệu Mỹ kim để có thể cầm cự với quân Việt Cộng, nhưng chính phủ và Quốc Hội Hoa Kỳ đã không chấp thuận. Ngày nay, nhà cầm quyền Cộng Sản không xin, không đòi mà mỗi năm họ nhận được hàng chục hay hơn chục tỷ Mỹ Kim do đồng bào Việt Nam hải ngoại gửi về cho thân nhân, nhưng cuối cùng cũng vào tay các đảng viên và chính quyền Việt Cộng, và chúng có tiền để tiếp tục cai trị đồng bào.”


Chiến hữu Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Nhảy Dù toàn thế giới kỳ thứ 39. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông mong mỏi những người Việt sống tại hải ngoại hãy nghĩ đến điều này, đừng tiếp tay cho nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam để họ tiếp tục duy trì chế độ Cộng sản tàn bạo trên quê hương ta nữa. Một vị cố vấn Hoa Kỳ cho binh chủng Dù thuộc toán Cố Vấn Team 162 được mời lên phát biểu. Ông hết lời ca ngợi các chiến hữu Mũ Đỏ QL/VNCH mà ông được vinh dự phục vụ bên cạnh họ. Ông nói, lính Dù VNCH là những chiến sĩ kiệt xuất, họ đã để lại cho hậu thế tấm gương yêu nước và lòng dũng cảm thật sáng ngời. Ông cũng cho biết 30 Cố Vấn Mỹ đã cùng 20,000 lính Dù VNCH hy sinh cho lý tưởng tự do của miền Nam Việt Nam. Họ rất đáng được ca ngợi và tri ân.

Trong Đại Hội có phần vinh danh các vị cựu Chủ Tịch, các vị Quân Y Sĩ Trưởng các Đơn Vị Dù trong đó có các bác sĩ Nguyễn Trọng Hiệp, Phạm Gia Cổn, Lê Quang Tiến, Đại Tá Nguyễn Văn Tường, Đại Tá Nguyễn Thu Lương, Nha Sĩ Nguyễn Xuân Tùng; mỗi vị nhận được một tấm Placque Tri Ân do hai niên trưởng La Trinh Tường và Lê Văn Đàng trao. Sau đó, các vị Chi Hội Trưởng về từ khắp nơi cũng được trao tặng tấm Placque Tri Ân.


Một số cố vấn Mỹ của binh chủng Dù cũng có mặt trong Đại Hội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau các tiết mục trên, Đại Hội bước sang phần văn nghệ và ẩm thực. Mở đầu chương trình với bản hợp ca “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành khúc” do Ban Hợp Ca Sư Đoàn Dù trình bày. Sau đó các ca sĩ: Mỹ Lan, Kim Loan, Huy Nguyệt, Ngọc Nhơn, Thu Cúc, Ngô Dư, Ngọc Hân, Vũ Xu Đình thay phiên nhau trình bày các tiết mục đơn ca, hợp ca và Đại hội bế mạc vào lúc 11 giờ 30 tối. Đại Hội kỳ thứ 40 sẽ được tổ chức tại tiểu bang Ohio vào năm 2020.

Như mọi người đều biết, binh chủng Nhảy Dù là một trong ba binh chủng khét tiếng của QL/VNCH: Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến và Biệt Động Quân. Các chiến sĩ thuộc binh chủng Nhảy Dù có mặt khắp bốn vùng chiến thuật, đặc biệt trong trận Tết Mậu Thân 1968 và Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, binh chủng Nhảy Dù đã đặt Bộ Tư Lệnh Tiền Phương tại Hiệp Khánh, cây số 17 để trực tiếp chỉ huy các trận đánh đẫm máu với Cộng quân, và Nhảy Dù luôn là nỗi lo sợ của cán binh Việt Cộng khi chúng phải đối đầu với các chiến sĩ Mũ Đỏ của VNCH.
Ngày nay sau hơn 40 năm, tuy mỗi người tuổi đã khá cao nhưng trong bộ quân phục Dù và chiếc mũ đỏ trên đầu, người chiến sĩ Dù vẫn không kém phần oai phong như khi còn cầm súng giết giặc thù hơn 40 năm về trước.
Cần liên lạc với Gia Đình Mũ Đỏ xin gọi chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising