Thursday, 29/06/2017 - 07:56:39

Đại Hội Ân Tình lần thứ XI của Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Với quyết tâm “Bình Thuận Hải Ngoại Không Quên Bình Thuận Quốc Nội,” đã 11 năm qua, mỗi năm một lần Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận lại tổ chức Đại Hội Ân Tình một lần, và Đại Hội năm 2017 được tổ chức vào hai ngày thứ Bảy, 24 tháng 6, 2017 (tiền đại hội) tại Thư Viện VN, Garden Grove, và ngày Đại Hội chính thức diễn ra vào chiều Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017 tại Paracel Seafood Restaurant ở thành phố Westminster, Nam California.


Ông Phạm Ngọc Cửu, nguyên Phó Tỉnh Trưởng Bình Thuận, Hội Trưởng và Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Ân Tình XI đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước giờ đại Hội chính thức khai mạc, ca sĩ Đặng Thế Luân và ca sĩ Đang Vũ trình bày một số nhạc phẩm về lính và tình yêu quê hương cùng với ban nhạc Moon Flower và MC Việt Thảo điều khiển chương trình.

Vào lúc 6 giờ chiều, ông Phạm Ngọc Cửu, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quan khách và quý đồng hương Bình Thuận. Ông nói, “Khởi đi từ năm 2007, khi đó, những anh em chúng tôi, những người di tản từ đầu tháng Tư năm 1975, những người sau đó từ vượt biên, từ chương trình H.O. và từ chương trình đoàn tụ nên vào tháng Tư năm 2007, chúng tôi đã gặp nhau và nghĩ rằng mình còn phải làm một cái gì đó đối với người dân Bình Thuận mà mình không thể quên, đặc biệt với những người chiến hữu của mình thời chinh chiến ở đất Bình Thuận.


Ban hợp ca Bình Thuận và một số ca sĩ thân hữu đang trình bày nhạc phẩm “Triệu Trái Tim.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Nhưng khả năng chúng tôi chỉ có thể dám làm một cái gì nhỏ bé trong phạm vi tỉnh Bình Thuận mà thôi. Do đó, chúng tôi trên danh nghĩa là phục vụ cho các cựu chiến binh, cô nhi quả phụ Bình Thuận. Cho đến ngày hôm nay, trải qua 10 lần tổ chức Đại Hội Ân Tình, chúng tôi đã giải quyết được trên 1,500 đối tượng, và đã gửi ra được số tiền 140,000 đô la. Đó là những thành quả mà chúng tôi đọc ra đây chỉ cốt nói một lời. Đó là lời cám ơn tất cả quý vị.

“Chúng tôi thay mặt tất cả anh chị em cô nhi quả phụ, các cựu chiến binh, những anh em thương phế binh tại quê nhà, xin gửi đến quý vị lời tri ân xâu sa nhất, chúng tôi thay mặt họ làm điều đó cho đến ngày hôm nay. Tối hôm nay, sự hiện diện của qúy vị một lần nữa đã chứng tỏ cái tình ân nghĩa đó.


Toán Quốc Kỳ do chiến hữu Tô Phạm Thái điều khiển cử hành lễ chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Trong tinh thần như vậy và với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức, tôi xin tuyên bố khai mạc đêm Đại Hội Ân Tình lần thứ XI tối hôm nay và chương trình gồm ba phần: Khai mạc, Nội dung chương trình trong đó có lời phát biểu của các vị lãnh đạo trong ban tổ chức và Văn nghệ gây quỹ của các anh em văn nghệ sĩ đến đây với tinh thần thiện nguyện giúp đỡ tinh thần cho các anh em thương phế binh, cô nhi quả phụ.” Dứt lời, ông Phạm Ngọc Cửu mời chiến hữu Tô Phạm Thái lên điều khiển nghi thức chào quốc kỳ.

Toán rước quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam tiến lên trước sân khấu và mọi người nghiêm chỉnh chào cờ. Trong phút mặc niệm, vị Trưởng Ban Tổ chức xin mọi người “hãy dành một phút tưởng nhớ các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã chiến đấu hy sinh bảo vệ miền Nam VN của chúng ta, và để tưởng nhớ Quân, Cán, Chính, đồng bào tử nạn trong các trại lao tù cộng sản trên đường vượt biển, vượt biên tìm tự do, và đặc biệt để tưởng nhớ các tiền nhân, chiến sĩ của tỉnh Bình Thuận từ trên 300 năm lập quốc về trước. Trên con đường Nam tiến đã dựng lên quê hương Bình Thuận.”

Sau phút mặc niệm đầy cảm động, ban tổ chức giới thiệu và mời ban hợp ca Bình Thuận cùng các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Đặng Thế Luân, Đang Vũ …lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Triệu Con Tim.” Kế tiêp, ông Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần quan khách, trong đó có các vị mạnh thường quân đã yểm trợ cho Hội từ nhiều năm qua, một số khá đông về tham dự từ các tiểu bang xa xôi.

Đặc biệt có các ông Hội Trưởng Hội Bình Thuận từ Bắc Cali, từ Texas cũng về tham dự cùng với phái đoàn Hội đồng hương Ninh Thuận, Hội Xây Dựng Nông Thôn Nam Cali, tiệm vàng Kim Mỹ từ San Diego, nhóm thân hữu của ca sĩ Đặng Thế Luân từ Arizona, nhóm thân hữu của ca sĩ Trang Thanh Lan, nhóm đồng hương đảo Phú Quý, một số đồng hương người Chàm và ông David Nguyễn, thay mặt Nghị Sĩ Janet Nguyễn đến tham dự và trao tặng Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California ghi nhận những việc làm đầy tình bác ái của Hội. Lúc này ca sĩ Mai Lệ Huyền đến và được yêu cầu lên sân khấu hát ngay một nhạc phẩm kích động là sở trường của ca sĩ này.

Các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Ngọc Đan Thanh, Mai Lệ Huyền, Đặng Thế Luân, Đang Vũ, Tuấn Vũ, Tuấn Châu v.v. đã cống hiến một chương trình văn nghệ tân, cổ nhạc đặc sắc để gây quỹ, ban tổ chức cũng phát hành Đặc San Ân Tình XI với chủ đề “30-4-1975: Nỗi Đau Và Tham Họa.”

Đặc San dầy 410 trang, với nhiều hình ảnh và bài viết về quê hương Bình Thuận và công khai hóa tài chánh. Trong trang cuối, ông Phạm Ngọc Cửu nguyên Phó Tỉnh Trưởng Tỉnh Bình Thuận (1971 – 1975) viết: “Câu khẩu hiệu Bình Thuận Hải Ngoại Không Quên Bình Thuận Quốc Nội nhắc nhở mỗi chúng ta phải làm gì cho quê hương để HOA TỰ DO có thể nở ra, để cho hai chữ HẠNH PHÚC có thể hiện diện, bọn cướp ngày không còn hiện diện như ông bà ta nhắc nhở Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan. Mong lắm thay!”
Hội Tượng Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại được chính quyền Tiểu Bang Cali công nhận là Hội Bất Vụ Lợi (Nonprofit) với giấy phép hoạt động: CA 2911046. Hội có trụ sở tại 9315 Bolsa Ave, #211, Westminster, CA 92683. Điện Thoại liên lạc: Phạm Ngọc Cửu (407) 921-4280.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Chiến Binh Bình Thuận
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp