Wednesday, 12/10/2016 - 10:25:45

Đại gia Trung Quốc chi tiền cho "tour tìm vợ" Nga

Cuộc gặp tại Novosibirsk diễn ra gần đây.

 

TRUNG QUỐC - Vì chênh lệch giới tính trong nước, những người đàn ông giàu có tại Trung Quốc đã chi hàng ngàn Mỹ kim để tham gia vào các buổi mai mối tại Nga, với hy vọng tìm được bạn đời. Gần đây, 5 người đàn ông Trung Quốc, độc thân, thành đạt, đã tham dự một buổi gặp mặt tại Novosibirsk - thành phố lớn thứ 3 của Nga. Buổi gặp được tổ chức bởi bà Elena Suvorova - Giám đốc trung tâm tư vấn hôn nhân OSD Center.
Những doanh nhân Trung Quốc tham gia có độ tuổi từ 25 đến 46. Họ đến từ Bắc Kinh, Hong Kong, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Trung tâm của Suvorova đã tổ chức tour độc thân đầu tiên năm ngoái, với 6 người đàn ông và 25 phụ nữ. Bà cho biết: "Họ coi phụ nữ Nga như một món quà vậy. Họ muốn kết hôn, và cam kết đây là mối quan hệ nghiêm túc.”

Sau cuộc gặp ở Novosibirsk, có 2 người đã tìm được đối tượng. Và sau một sự kiện khác ở Krasnoyarsk, 3 người đã thành công.

Nhưng dĩ nhiên, các thương gia Trung Quốc cũng đặt ra tiêu chuẩn nhất định. Bà Suvorova cho biết: “Tất cả những cô gái được mời đến đều phải dưới 35 tuổi. Ban đầu, những người đàn ông đều muốn lấy vợ da trắng, mắt xanh. Nhưng buồn cười là năm ngoái, những người được chọn đều da ngăm mắt nâu.”

Suvorova cũng khen ngợi các khách hàng của mình: “Họ tôn trọng phụ nữ lắm. Với họ, quan trọng nhất là phụ nữ phải nhẹ nhàng, tự nhiên, điềm tĩnh, hay cười và không cạnh tranh với đàn ông.” Bà Suvorova cũng cho biết, việc kinh doanh của bà đến giờ vẫn khá tốt. Do những người tham gia đều đạt mục tiêu "khá thành công.”

Trung Quốc và Nga có tỷ lệ giới tính ngược nhau. Trung Quốc có 120 nam trên 100 nữ. Trong khi đó, Nga có 100 nữ trên 85 nam. Sự mất cân bằng giới tính tại Trung Quốc được cho là vì chính sách một con của nước này. Chính sách trên đã được gỡ bỏ từ năm ngoái.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp