Friday, 03/02/2017 - 11:21:25

Đại Diện Học Khu Westminster thăm báo Viễn Đông

Nói về thi vẽ với đề tài 'tự do' và chương trình song ngữ Việt-Anh lớp mẫu giáo

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 3 giờ chiều thứ Tư, ngày 2 tháng 2, 2017, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster và bà Renae Bryant, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Phát Triển Ngôn Ngữ của Học Khu đã đến thăm nhật báo Viễn Đông.

Qua cuộc tiếp xúc với chủ bút Hoàng Mai Đạt và phóng viên Viễn Đông, bà Frances Nguyễn Thế Thủy cho biết, sau khi đắc cử vào tháng 11 năm 2016, bà đã xúc tiến ngay việc đề cử một chương trình rất mới gọi là Thi Vẽ chung với Hội Vietnam Veteran of America là một Hội Cựu Chiến Binh lớn của người Mỹ và họ rất có thiện cảm với những cựu quân nhân QL/VNCH và các cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam.


Chụp ảnh lưu niệm, từ trái là bà Renae Bryant, Hoàng Mai Đạt, bà Frances Thế Thủy, và cô Lynn Lê, nhân viên giao tế của nhật báo Viễn Đông chiều thứ Năm, 2 tháng Hai, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau khi họp chung với họ thì ông Chủ Tịch Hội đã đồng ý bảo trợ cho $1,000 để khuyến khích các em lớp 7, lớp 8 của ba trường Middle School trong Học Khu Westminster thi vẽ. Chủ đề thi vẽ khá thú vị “Cái Giá Của Sự Tự Do” để cho các em suy nghĩ thế nào về hai chữ “tự do.” Các em có thể về nhà hỏi cha mẹ, người thân xem đã trải qua như thế nào để được hai chữ Tự Do. Các em cũng có thể tưởng tượng theo sự hiểu biết riêng của các em để thể hiện đề tài như vừa kể.

Các em có thể vẽ đủ thể loại. Và có bốn giải thưởng. Giải Nhất $400; Giải Nhì $300; Giải Ba $200, và Giải Khuyến Khích $100. Bà tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Penny Loomer đã phổ biến chương trình thi vẽ này đến ba vị Hiệu Trưởng Trung, Tiểu Học trong Học Khu để phổ biến cho các em học sinh. Ngày thu lại tranh vẽ để chấm điểm sẽ phổ biến sau. Và bà mong muốn ngày trao giải thưởng sẽ là ngày 30 tháng Tư, Ngày Quốc Hận; vì hai chữ Tự Do nó gắn liền với ngày đau buồn này. Bà Frances cũng cho hay, đây là việc làm đầu tiên của bà, và trong tương lai, bà sẽ còn đưa ra những chương trình hữu ích khác để giúp các em học sinh trau dồi kiến thức cả về mặt văn hóa cũng như xã hội.

Bà Renae Bryant, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Phát Triển Ngôn Ngữ của Học Khu Westminster, đang trình bày chương trình song ngữ tại trường Tiểu Học DeMille với chủ bút Hoàng Mai Đạt chiều thứ Năm. Ngồi giữa là bà Frances Nguyễn Thế Thủy, tân Ủy Viên Giáo Dục. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Trong khi đó, bà Renae Bryant đã trình bày về chương trình Hội Nhập Song Ngữ Việt Ngữ/Anh Ngữ mà học khu đang thực hiện năm thứ nhì tại trường tiểu học DeMille Elementary. Năm đầu tiên dành cho các em học mẫu giáo, năm nay mở thêm cho các em học lớp Một. Chương trình được gọi bằng tiếng Anh là Vietnamese/English Dual Language Immersion Academny.

Trước đây, trong chương trình dạy song ngữ Anh - Việt, Anh - Spanish, mới đầu Học Khu chưa nghiên cứu kỹ nên đã dùng cuốn sách giáo khoa xuất bản từ Việt Nam để dạy tiếng Việt. Sau khi được Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Cộng Đồng Việt Nam khuyến cáo, Học Khu đã thu hồi ngay và hiện đang dùng cuốn sách giáo khoa xuất bản tại California để dạy cho các em học sinh.

Chương trình Hội Nhập Song Ngữ Việt Ngữ/Anh Ngữ dành cho tất cả các học sinh, bất kể là các em gốc Việt hay gốc Mỹ, Mễ. Khả năng song ngữ sẽ giúp các em rất nhiều trong tương lai. Chương trình này do chính phủ đài thọ, phụ huynh không tốn tiền.

Bà Renae Bryant nói chủ trương của Học Khu Westminster là “Đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai ngay từ ngày hôm nay.” Vì thế bà mong ước, các phụ huynh có thể đến thăm trường Tiểu Học DeMille ở địa chỉ 15400 Van Buren St, Midway City, CA 92655, trong hai ngày thứ Sáu, 17 tháng Hai, và thứ Sáu, 3 tháng Ba, 2017, từ 8:30 đến 9:30 sáng để quan sát việc giảng dạy chương trình song ngữ cho các em mẫu giáo.

Xin gọi để ghi danh vì số chỗ có giới hạn trong các lớp được mở cho chương trình song ngữ. Số điện thoại của trường là (714) 894-7224. Muốn biết thêm chi tiết xin gọi cô Renae Bryant (9714) 894-7311 ext.1085 hay email: rbryant@wsdk8.us

Trước khi rời tòa báo, hai vị trong phái đoàn có gửi lại một số tài liệu liên quan đến chương trình song ngữ. Quý phụ huynh có thể đến tòa soạn nhật báo Viễn Đông để lấy các tài liệu này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp