Thursday, 20/07/2017 - 09:00:32

Cựu trưởng trường y khoa sống hai mặt, dùng ma túy, giao du với phạm nhân, gái trẻ

 


Sarah Warren (Facebook)

LOS ANGELES - Một cựu giáo sư, bác sĩ, cựu trưởng khoa của một trường đại học danh tiếng ở miền nam California, University of Southern California (USC) đã có một cuộc sống hai mặt. Ban ngày ông tạo nên một nét mặt đạo mạo trên giảng đường, ban đêm ông lột xác, giao du với các nhóm xã hội đen, bị cáo buộc dùng các loại ma túy hóa chất với những nhóm này.Ông Carmen Puliafito trong một dịp gây quỹ của trường USC. (Picture Perfect/REX/ Shutterstock)

Một cuộc điều tra của nhật báo Los Angeles Times khám phá ra tiểu sử đầy bất ngờ của Tiến sĩ Carmen Puliafito, 66 tuổi. Ông đột ngột xin nghỉ việc vào năm ngoái, sau khi một phụ nữ 21 tuổi ngất xỉu trong phòng khách sạn của ông ở Pasadena. Cảnh sát cho biết cô gái này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh, và nguyên nhân sự việc là do dùng ma túy quá liều.

Sau đó, cảnh sát xác định danh tính của phụ nữ này là Sarah Warren. Cô được đưa vào bệnh viện vào một ngày đẹp trời của tháng Ba 2016. Bệnh viện xác nhận bệnh nhân dùng ma túy quá liều nhưng được cứu sống kịp thời. Lúc đó nhà chức trách tìm thấy hàng chục viên meth trong phòng, nhưng không có ai bị bắt.
Ba tuần sau đó, ông Puliafito gởi đơn xin từ chức trưởng khoa Đại Học Keck, thuộc University of Southern California. Lúc đó một nhân chứng trong vụ dùng ma túy của cô Warren đã báo với cảnh sát và ban giám đốc USC về hành vi của ông.


Ông Carmen Puliafito (bên trái) đứng cạnh Thống Đốc Arnold Schwarzenegger trong buổi khai trương một trung tâm chữa bệnh tại USC năm 2010. (KeystoneUSA-Zum/REX/ Shutterstock)

Từ đó, cuộc điều tra của báo Times tìm ra cuộc sống bí mật của ông Puliafito được ghi lại trong một số hình ảnh cũng như một số video ngắn, do những người bạn trẻ có dính líu đến ma túy ghi lại, trong thời gian từ năm 2015 tới năm 2016.

Một đoạn video (được Los Angeles Times xem xét cặn kẽ) cho thấy vị giáo sư đáng kính này đã cho vào miệng những viên thuốc ma túy, thậm chí hút meth bằng những ống píp bằng thủy tinh như người nghiện. Ông Puliafito nổi tiếng là bác sĩ chuyên giải phẫu mắt. Những video cho thấy ông từng có những buổi chơi bời với phụ nữ và ma túy trong phòng khách sạn, trong xe hơi, và thậm chí trong văn phòng của trưởng khoa tại trường đại học.

Một đoạn phim khác cho thấy ông Puliafito đặt một viên thuốc màu cam lên lưỡi trước khi nuốt trộng, và còn nói, "Tôi thích chơi một viên ecstasy trước khi tụi mình tiệc tùng."

Vị bác sĩ giải phẫu được nhiều người biết tiếng còn xuất hiện trong một đoạn phim khác, ngậm ống tẩu bằng thủy tinh, hít vào một hơi thật sâu rồi sau đó nhả ra một làn khói trắng. Đôi mắt ông lim dim như đang "phê" vì tác động của ma túy. Tuy nhiên, cả ông Puliafito lẫn USC đều không có ý kiến trước cáo buộc này.
Cô gái trẻ Sarah Warren cho biết cô gặp ông Puliafito vào năm 2015, lúc đó cô là một gái điếm. Từ đó, họ gặp nhau thường xuyên. Sarah thú nhận trong suốt thời gian hai người quen biết nhau, họ thường qua đêm với nhau ở nhiều khách sạn khác nhau. Mọi chi phí đều do ông Puliafito chi trả.

Khi gọi số 911, ông Puliafito nói với tổng đài 911 rằng ông là một bác sĩ và bạn gái của ông vì uống quá nhiều rượu nên bất tỉnh. Khi được hỏi cô bạn gái này có uống thêm gì không, ông trả lời "chỉ có rượu." Chính Sarah là người giới thiệu những tay giang hồ với ông Puliafito. Mỗi khi họ gặp nhau, tổ chức tiệc tùng vui vẻ, ông là người phân phát ma túy meth cho họ.

Ông đã có vợ và ba người con thành đạt. Ở trường, ông không chỉ giám sát hàng trăm sinh viên y khoa, mà còn giám sát những cuộc nghiên cứu có tài trợ của một số giáo sư. Là người nổi tiếng, ông thường xuất hiện tại những buổi gây quỹ, các chương trình Gala do USC tổ chức, thích chụp hình với những ngôi sao ca nhạc và điện ảnh, trong đó có Jay Leno của chương trình Tonight, nữ tài tử Gwyneth Paltrow và nam tài tử Pierce Brosnan.

Khi ông Puliafito xin nghỉ việc trưởng khoa mà lương lên tới $1.1 triệu Mỹ kim mỗi năm, vị giáo sư từng tốt nghiệp trường đại học Harvard này chỉ cho biết là ông muốn tìm những cơ hội khác ở bên ngoài trường USC.
Ông đã tận tụy với công việc, là người giúp phát minh kỹ thuật laser để chẩn đoán và điều trị bệnh mắt. Trước khi về dạy học tại USC, từ năm 2001 tới năm 2007, ông Puliafito từng là giám đốc Bệnh Viện Mắt Bascom Palmer tại Đại Học Miami, Florida.

Ông Puliafito từng bị một bác sĩ khãn khoa đệ đơn kiện trong khi đang làm việc tại đại học Miami. Năm 2006, bác sĩ này tố cáo bị ông tấn công và hành hung, khiến nguyên đơn phải vào bệnh viện. Ông Puliafito phủ nhận mọi cáo buộc, nói rằng ông không làm gì sai. Tuy nhiên một năm sau đó, ông và trường đại học Miami đạt được thỏa thuận bồi thường với bác sĩ nhãn khoa này.

Dù cuộc sống bí mật bị tiết lộ, hiện nay ông vẫn còn khám bệnh tại Bệnh Viện Mắt của USC.

Từ khóa tìm kiếm:
Carmen Puliafito
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp