Tuesday, 22/10/2019 - 08:05:50

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter vô nhà thương

GEORGIA - Cựu Tổng Thống Jimmy Carter đã phải vào bệnh viện chữa trị, do bị té lần thứ hai tại nhà riêng chỉ trong vòng một tháng. "Cựu Tổng thống Jimmy Carter bị té tại nhà riêng ở thành phố Plains, tiểu bang Georgia vào tối thứ Hai.
Ông bị rạn xương chậu và được đưa vào bệh viện Phoebe Sumter để theo dõi và chữa trị vết thương. Cựu Tổng Thống Carter đang trong tâm trạng tốt và mong sớm được về nhà,” trung tâm Carter viết trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Ba.

Cựu Tổng thống Carter hôm 6 tháng 10 cũng bị té tại nhà và phải khâu vài mũi trên trán, nhưng ông đã nhanh chóng trở lại tham gia các dự án nhân đạo ở tổ chức Habitat for Humanity. Ông Jimmy Carter sinh năm 1924, giành chiến thắng trong cuộc tranh cử năm 1976 và trở thành tổng thống thứ 39 của Hoa Kỳ.
Ông hiện là cựu tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Cựu Tổng Thống Carter bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư da vào năm 2015 và tuyên bố không cần dùng thuốc sau 8 tháng điều trị. Hồi tháng 5 năm nay, ông cũng bị té và phải phẫu thuật xương hông nên đi lại hơi khó khăn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising