advertisements
Tuesday, 18/02/2020 - 07:06:31

Cựu thủ tướng Úc: Vụ máy bay MH370 mất tích là do phi công tự sát


CANBERRA - Theo một số hãng truyền thông đưa tin hôm thứ Ba, cựu Thủ Tướng Úc Tony Abbott nói rằng, trong cuộc điều tra về vụ mất tích của máy bay MH370 thuộc hãng Malaysian Airlines, ông đã được thông báo từ rất sớm rằng chính phủ Malaysia tin rằng người phi công đã cố tình để máy bay rơi xuống biển theo một kế hoạch giết người - tự sát.
Ông Tony Abbott, người giữ chức thủ tướng Úc khi máy bay MH370 mất tích năm 2014, đã đưa ra các thông tin này trong một phim tài liệu sắp được chiếu trong tuần này bởi hãng Sky News. Phi công chính của máy bay MH370 là ông Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, cư dân Penang. Ông gia nhập hãng Malaysian Airlines từ năm 1981 với tư cách phi công tập sự.
Chiếc máy bay Boeing 777, chở 239 người trên khoang, đã biến mất khỏi radar vào gần 40 phút sau khi cất cánh từ phi trường Kuala Lumpur vào ngày 8 tháng 3, 2014. Trong số 227 hành khách có 153 công dân Trung Quốc. Vào cuối năm 2016 và vào tháng 8, 2017, một số mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy dọc theo bờ biển Madagascar, quốc đảo thuộc châu Phi.
Tuy nhiên, cuộc điều tra quốc tế hoàn tất năm 2017 đã không thể xác định lý do máy bay rơi vì không tìm được hộp đen. Cựu Thủ Tướng Abbott không cho biết chính xác những điều ông đã được báo cáo, và cũng không cho biết ai tiết lộ điều này. Tuy nhiên, ông khẳng định các viên chức cấp cao nhất của Malaysia gần như chắc chắn rằng đây là một vụ giết người – tự sát do phi công gây ra. Ông Abbott cũng thêm rằng chính phủ Malaysia đã không hề đưa ra một giải thích nào khác về lý do máy bay biến mất khỏi radar.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements