Tuesday, 12/12/2017 - 12:03:38

Cựu thí sinh Miss USA: Trump đã "kiểm tra" cơ thể của từng thí sinh


Từ bên trái là cô Rachel Crooks, bà Jessica Leeds, cựu thí sinh hoa hậu Samantha Holvey tại cuộc họp báo tố cáo ông Trump tội sách nhiễu tình dục ngày thứ Hai, 11 tháng 12. (Monica Schipper/ Getty Images)

NEW YORK – Nước Mỹ đang phải đối phó trước những lời cáo buộc liên quan tới những hành động làm dụng tình dục của những đàn ông đầy thế lực, từ Hollywood đến Hoa Thịnh Đốn. Trong ngày thứ Hai, ba phụ nữ từng tố cáo ông Donald Trump tội sách nhiễu tình dục trong năm qua, nay lên tiếng trở lại và nói rằng họ rất “đau lòng” khi thấy ông đắc cử tổng thống.

Một trong ba phụ nữ lên tiếng là cô Samantha Holvey, một cựu thí sinh từng là Hoa Hậu North Carolina và tham gia cuộc thi hoa hậu Miss USA vào năm 2006. Ông Trump là chủ nhân của công ty tổ chức thi hoa hậu.
Nói với đài CNN ngày thứ Hai, Samantha cho biết ông Trump đã kiểm tra từng cô dự thi hoa hậu đến mức độ mà Samantha “cảm thấy bẩn thỉu nhất trong đời.” Hành động xem xét này xảy ra khoảng một tháng trước khi cuộc thi diễn ra tại thành phố New York.

Samantha nói với CNN, “Ông Trump bước đến trước mặt từ cô gái và nhìn họ từ trên đầu xuống đến chân, làm như chúng tôi là những miếng thịt, những món đồ tình dục, chứ không phải con người. Bạn gái có cảm giác như vậy khi ngồi trong quán rượu và có một gã đàn ông đang nhìn chằm chằm vào cơ thể của mình.”
Khi ấy Samantha được 20 tuổi và đang học trường đại học tư Southern Baptist. Samantha nói rằng các thí sinh đã phải dự những buổi tiệc riêng tư mà trong đó có “những lão già giàu có, say rượu bám theo chúng tôi.”

Samantha cho biết có lúc ông Trump và bà vợ Melania cùng bước vào xem cơ thể của các thí sinh, khiến họ cảm thấy rất rẻ rúng, bị khinh thường. Samantha đã gọi mẹ để cho biết cô hết chịu nỗi cuộc thi lúc bấy giờ.
Samantha là một trong ít nhất 19 phụ nữ từng tố cáo ông Trump tội sách nhiễu hoặc tấn công tình dục. Samantha nói rằng một điều “gây đau lòng” là các phụ nữ công khai cáo buộc Tổng Thống Trump trong năm ngoái để rồi thấy ông đắc cử vào Tòa Bạch Ốc.

Trong chương trình “Megyn Kelly Today” của đài NBC, Samantha nói, “Tôi đã cố gắng làm một điều gì đó hữu ích cho toàn thế giới, nhưng chẳng có ai quan tâm cả.”

Samantha xuất hiện trong một giờ đồng hồ cùng với bà Jessica Leeds, một phụ nữ ở New York từng nói rằng ông Trump sờ mó bà trên máy bay, và cô Rachel Crooks, người đã nói rằng ông Trump hôn môi sau khi cô tự giới thiệu cho ông tại tòa nhà Trump Tower.

Những phụ nữ này cũng đã kêu gọi Quốc Hội hãy điều tra về những điều cáo buộc ông Trump, trong lúc toàn quốc đang quan tâm đến vấn đề bị che giấu trong nhiều năm qua.

Ông Trump đã bác bỏ tất cả những điều người ta cáo buộc ông, được công bố sau khi báo Washington Post công bố bản thâu âm “Access Hollywood” vào tháng Mười năm 2016, ghi lại việc ông Trump khoe sờ mó bộ phận sinh dục các phụ nữ trước đây. Lập trường của Tòa Bạch Ốc là những người tố cáo ông Trump đều nói dối, và vấn đề đó đã được giải quyết lúc ông đắc cử tổng thống sau khi vấn đề đó nổi lên.

Trong một văn bản ngày thứ Hai, Tòa Bạch Ốc nói, “Những lời nói giả dối này, hoàn toàn bị phản bác trong hầu hết các trường hợp, đã được để cập trong cuộc vân động tranh cử năm ngoái, và dân chúng Mỹ đã bày tỏ óc phán đoán của họ bằng cách đưa đến một chiến thắng quyết liệt. Thời điểm và tính cách phi lý của những lời lẽ sai lạc này nói lên được tất nhiều điều, và chuyến đi quảng cáo đó càng xác nhận động lực chính trị thúc đẩy họ.”

Nói với Megyn Kelly vào ngày thứ Hai trong cuộc phỏng vấn chung đầu tiên của họ, ba người phụ nữ kể lại những điều họ tố cáo ông Trump, mô tả cảm thấy bị đe dọa và ghê tởm như thế nào bởi những cuộc gặp gỡ của họ với ông Trump.

Trong một cuộc họp báo với hai phụ nữ khác vào sáng thứ Hai, cô Rachel kêu gọi Quốc Hội điều tra về những lới cáo buộc tổng thống có hành vi ứng xử sai trái về tình dục.
Bà Jessica thì nói rằng các phụ nữ lên tiếng không phải để mong cầu danh vọng, nhưng họ cảm thấy đó là điều đúng nhất mà họ phải làm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp