Thursday, 01/06/2017 - 09:05:13

Cựu phó Tổng Thống Biden thành lập ủy ban chính trịNEW YORK – Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm đã tuyên bố thành lập một Ủy Ban Hoạt Động Chính Trị (PAC), dẫn đến nhiều lời đồn đoán cho rằng ông có thể sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2020. Chính trị gia Dân Chủ 74 tuổi thông báo thành lập ủy ban mang tên American Posibilities, thông qua giới truyền thông và qua 1 email gởi đến người ủng hộ, đăng trên một trang web mới.
Ủy ban này sẽ giúp ông có thể tiếp tục vận động quyên góp tiền cho các ứng cử viên, trang trải chi phí cho các chuyến đi liên quan đến chính trị, và duy trì quan hệ với các nhà tài trợ lâu năm. Ông Biden viết rằng, sự bất cẩn, ích kỷ, và tầm nhìn hạn hẹp của nền chính trị đã khiến ông phát điên. Ông không nhắc đến Tổng Thống Donald Trump, nhưng nói rằng phong cách chính trị này không đại diện cho người dân Hoa Kỳ. Hành động của ông Biden diễn ra giữa lúc đảng Dân Chủ vẫn đang tìm kiếm một người lãnh đạo phù hợp, vào 6 tháng sau thất bại bất ngờ của ứng cử viên Hillary Clinton.
Cũng trong ngày thứ Năm, vợ ông Biden, bà Jill, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông Biden muốn tham gia vào các công việc của đảng, trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2018. Việc thành lập ủy ban chính trị được cho là bước đầu tiên của ông Biden để hoàn thành giấc mơ tổng thống. Tuy nhiên, tuổi của ông Biden hiện nay đã khá cao, và một số chính trị gia Dân Chủ có thể muốn có một gương mặt trẻ hơn để đối đầu với ông Trump vào năm 2020.

Gia đình Obama mua biệt thự ở Washington
WASHINGTON DC - Gia đình cựu Tổng Thống Barack Obama đã mua lại căn biệt thự tại một khu vực sang trọng ở thủ đô Washington, sau quãng thời gian thuê nơi này làm chỗ ở. Ông Obama và gia đình đã chính thức trở thành chủ nhân căn biệt thự rộng hơn 760 mét vuông, trị giá $8.1 triệu Mỹ kim, thuộc khu Kalorama. Gia đình cựu tổng thống dự tính ở lại Washington đến khi con gái út Sasha tốt nghiệp trung học tại trường Sidwell Friends. Sau khi rời Tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng 1, gia đình Obama đã thuê căn biệt thự từ ông Joe Lockhart, thư ký báo chí dưới thời Tổng Thống Bill Clinton.
Căn biệt thự này được xây năm 1982, có 8 phòng ngủ, 9 phòng tắm riêng biệt nam, nữ, phòng thay đồ, khu giải trí và một khu vườn tương đối yên tĩnh. Phát ngôn viên của cựu tổng thống cho biết, ông Obama và vợ quyết định ở Washington ít nhất thêm 2 năm rưỡi nữa, nên mua nhà là lựa chọn tốt hơn tiếp tục thuê.
Hàng xóm của gia đình Obama ở Kalorama có gia đình Ivanka Trump, con gái đương kim Tổng Thống Donald Trump, Ngoại Trưởng Rex Tillerson, và cựu Bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld. Tuy nhiên, ông Obama và bà Michelle không dành nhiều thời gian sống tại biệt thự ở Kalorama. Suốt thời gian qua, họ liên tục di chuyển vòng quanh thế giới để nghỉ ngơi và tham gia các buổi nói chuyện.

Cán đinh trên xa lộ, 40 xe bị hư trên quãng đường 10 dặm
CORONA – Khoảng 40 xe các loại đã bị thủng bánh xe và bị kẹt trên đường vào trưa thứ Năm, trên xa lộ 91 hướng đông, vì cán phải đinh. Sự việc khiến nhiều xe cộ bị hư trên quãng đường dài 10 dặm, từ đường Weir Canyon tới lối ra đường McKinley. Nhà chức trách cho biết, có vẻ như một xe chở dụng dụ xây dựng đã vô tình làm đổ đinh trên đường. Lực lượng cảnh sát xa lộ CHP đã giảm tốc độ luồng xe cộ trên xa lộ 91, trong lúc chờ nhân viên thu dọn số đinh trên đường. Một số làn xe trên xa lộ 91 đã bị đóng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp